Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

30 nước tham gia cuộc diễn tập chống thủy lôi lớn nhất thế giới

05 Tháng Tư 2016 9:12:29 SA

Hải quân Mỹ cho biết ngày 4/4 đã khai mạc cuộc Diễn tập Chống thủy lôi quốc tế (IMCMEX).

 

30 nước tham gia cuộc diễn tập chống thủy lôi lớn nhất thế giới

Các tàu chiến tham gia cuộc diễn tập IMCMEX.

Đây là chiến dịch tập huấn trên biển lớn nhất thế giới với sự tham gia của 30 nước do Mỹ tổ chức và chỉ huy tại khu vực Trung Đông, kéo dài đến ngày 26/4.

Trong một tuyên bố, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm các lực lượng Hải quân Mỹ đóng tại Bahrain, Phó Đô đốc Kevin Donegan nhấn mạnh: "Các nước tham gia diễn tập đều đoàn kết trước một mối đe dọa chung - sự cần thiết phải bảo vệ dòng chảy thương mại tự do trước một loạt mối đe dọa trên biển, bao gồm hải tặc, khủng bố và thủy lôi. 

Khu vực này tạo cơ hội huấn luyện rất tốt cho các nước trên thế giới vì 3 trong số 6 điểm nút giao thông huyết mạch trên biển nằm tại đây: Kênh đào Suez, Eo biển Bab Al Mandeb và Eo biển Hormuz."

30 nước tham gia cuộc diễn tập chống thủy lôi lớn nhất thế giới 1

Tuyên bố nêu rõ cuộc diễn tập này bao gồm các khoa mục như: chống thủy lôi, lặn biển, diễn tập của tàu nhỏ, các chiến dịch an ninh hàng hải phối hợp với vận chuyển hàng hóa thương mại và công nghiệp, vận hành các phương tiện ngầm không người lái.

Cùng ngày, khoảng 250 binh sỹ Mỹ và các đơn vị của Bulgaria đã bắt đầu cuộc tập trận chung dự kiến kéo dài hơn 40 ngày. 

“Chúng tôi đã thực hiện RIMPAC trong hơn 40 năm qua, nhưng năm nay có sự khác biệt bởi quy mô của cuộc tập trận trở nên lớn hơn - đô đốc hải quân Mỹ

Jonathan W. Greenert

Jonathan W. Greenert cho biết. Năm 2006, chỉ có tám nước tham dự RIMPAC, năm 2008 là 10 và năm 2010 là 14. Trong số các nước tham dự có một số quốc gia châu Á như Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Bộ Quốc phỏng Bulgaria cho biết cuộc tập trận sẽ kéo dài đến ngày 16/5 tại khu huấn luyện Novo Selo, một trong 4 căn cứ quân sự chung Mỹ-Bulgaria ở đất nước Balkan này. 

Bộ trên cũng nhấn mạnh với việc thực hiện các cuộc tập trận chung được lên kế hoạch, Quân đội Bulgaria muốn duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu cao và cải thiện khả năng phối hợp với quân đội các nước đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Trong năm ngoái, các đơn vị quân sự của Bulgaria đã tham gia 82 cuộc tập trận và huấn luyện chung với quân đội Mỹ.

Bulgaria, một thành viên NATO kể từ năm 2004, đã ký một thỏa thuận hợp tác quốc phòng với Mỹ năm 2006.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân