Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

7 loại thảo dược thông thường tốt cho não bộ.

02 Tháng Năm 2016 9:45:48 SA

Tỏi, hương nhu, húng quế… là một số loại thảo dược thông thường rất có lợi cho sức khỏe não bộ, như cải thiện trí nhớ, sự tập trung của não bộ.

Não bộ là hệ thống xử lý trung tâm của con người. Nếu não bộ không hoạt động, con người cũng gần như đã chết. Não bộ khỏe mạnh có nghĩa là bộ não đó có khả năng tập trung, suy nghĩ hợp lý, ghi nhớ các sự kiện, kế hoạch, học tập... bình thường.

Nếu các chức năng này không bình thường do một số thiếu sót hoặc hư hỏng trong não, nó có thể dẫn đến những biến chứng sức khỏe nghiêm trọng, cản trở sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Sức khỏe não bộ con người có xu hướng xấu đi theo tuổi tác, đặc biệt là do chăm sóc không đúng cách. Vì vậy, một lối sống lành mạnh, năng động là rất cần thiết để não bộ khỏe mạnh. Ngoài ra, chế độ ăn uống là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ.

Sự kết hợp về mặt thể chất, chế độ ăn uống lành mạnh cho não, và sự tương tác xã hội rất có lợi cho việc tăng cường sức khỏe não bộ. Sau đây là một số loại thảo dược thông thường rất có lợi cho sức khỏe não bộ mà ai cũng nên biết.

Tỏi

Tỏi là một loại thảo dược rất dễ dàng tìm thấy trong nhà bếp của chúng ta. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có thể loại bỏ các chất béo tích tụ trong động mạch, giúp máu lưu thông lên não tốt hơn. Hơn nữa, tỏi cũng có thể ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông trong não.

Tỏi có thể loại bỏ các chất béo tích tụ trong động mạch, giúp máu lưu thông lên não tốt hơn.

Rau oregano

Oregano là một loại rau thơm, thường được dùng để làm tăng hương vị cho pizza. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau oregano như một máy lọc máu giúp loại bỏ các độc tố từ não bộ, từ đó ngăn ngừa nhiễm trùng và viêm trong các cơ quan chính của cơ thể, bao gồm cả não bộ.

Nhân sâm

Nhân sâm là một loại thảo dược được biết đến để tăng cường chức năng nhận thức của não bộ, ngăn ngừa những rối loạn và tình trạng liên quan tới bộ nhớ như bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ở trẻ em.

Cây hương thảo

Hương thảo là một loại thảo mộc được biết đến để nuôi dưỡng các tế bào não, cải thiện sự tập trung và nhạy bén của não bộ.

Hương nhu

Hương nhu là một loại thảo dược được tôn vinh trong y học cổ truyền Ayurvedic. Nó giúp não nhận được nhiều oxy hơn, qua đó cải thiện lưu thông máu. Hương nhu cũng được biết đến như một loại thảo dược giúp an thần.

Rau đắng biển

Rau đắng biển có chứa hoạt chất saponin gồm bacosid A và B, có tác dụng gia tăng tuần hoàn não, tăng cường dẫn truyền xung động ở hệ thần kinh, chống oxy hóa tế bào não, giúp tăng cường sự tỉnh táo và nhận thức của não bộ.

Húng quế

Húng quế là một loại thảo dược giúp các tế bào não khỏe mạnh hơn, giúp kiểm soát huyết áp, giảm căng thẳng và lo lắng, do đó tinh thần sẽ thoải mái hơn.

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân