Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Bí mật đen tối về lạm dụng tình dục ở Grand Canyon

19 Tháng Giêng 2016 12:36:52 SA

Được coi là một trong những điểm đến đẹp nhất thế giới, ít ai biết ở Vườn quốc gia Grand Canyon của Mỹ, nhiều nữ nhân viên bị đồng nghiệp nam quấy rối tình dục.

Cơ quan giám sát Mỹ cho biết họ nhận được báo cáo về lịch sử quấy rối tình dục của những nhân viên nam đối với đồng nghiệp nữ tại Grand Canyon. Các hành vi được thực hiện trên dòng sông Colorado cắt ngang hẻm núi.

Thông tin này được Associated Press đưa ra sau khi có 14 người đâm đơn khiếu nại vào tháng 9/2014 về việc họ bị lạm dụng tình dục suốt hơn 15 năm. Vụ việc ngay lập tức nhận được sự chú ý và văn phòng Thanh tra Liên bang trực tiếp tiến hành cuộc điều tra.

Vườn quốc gia Grand Canyon mang vẻ đẹp như lạc vào hành tinh khác. Ảnh:Grayline.

Khoảng hơn chục người phải đối mặt với các biện pháp kỷ luật do có những hành vi lạm dụng tình dục vào năm 2003, từ cảnh cáo khiển trách cho tới buộc thôi việc. Tuy nhiên, vụ việc được xem xét kỹ lưỡng hơn do có nhiều tình tiết mới.

Một thời gian dài, cơ quan điều tra vấp phải thái độ bao che của nhân viên làm tại đây. Họ cho rằng “điều gì xảy ra trên dòng sông sẽ ở lại với dòng sông” và thậm chí còn cho phép mang rượu theo mỗi chuyến đi.

Sông Colorado trải dài 450 km trong Vườn quốc gia Grand Canyon, cắt hẻm núi Grand Canyon thành hai nửa. Nơi đây gần như trở thành phần biệt lập của thế giới và muốn liên lạc phải sử dụng điện thoại vệ tinh dành cho trường hợp khẩn cấp.

Tour đi thuyền trên sông Colorado là địa điểm xảy ra các vụ lạm dụng tình dục. Ảnh: News.

Bản báo cáo không nêu tên nhân viên bị cáo buộc nhưng cũng chỉ ra rượu là một phần nguyên nhân của những hành động trên. Hiện đã có một số thay đổi trong quy định ở Grand Canyon như cấm sử dụng rượu trong các tour trên sông, phổ biến cho du khách về các hành vi đúng mực hoặc từ chối những người không làm việc theo quy tắc.

Đại diện văn phòng Thanh tra Liên bang cho biết, Grand Canyon là vườn quốc gia duy nhất dính tai tiếng liên quan đến lạm dụng tình dục và bị tiến hành điều tra.

Grand Canyon (còn gọi là Hẻm núi lớn), một trong những vườn quốc gia đầu tiên của Mỹ, là kết quả của hiện tượng xói mòn do dòng sông Colorado chảy qua trong hàng triệu năm. Nơi đây được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới vào năm 1979, thu hút gần 5 triệu lượt du khách năm 2014.

Hải Thu.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân