Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Bom nhiệt hạch Triều Tiên có thể mạnh hơn nhiều ước tính ban đầu

05 Tháng Chín 2017 7:30:06 CH

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho rằng sức hủy diệt của quả bom Triều Tiên vừa thử có thể mạnh hơn nhiều so với đánh giá ban đầu.

 

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đứng cạnh mô hình quả bom được cho là bom nhiệt hạch của Bình Nhưỡng. Ảnh: KCNA.

Trước đó số liệu từ ủy ban Soạn thảo tổ chức Hiệp ước Cấm thử hạt nhân toàn diện ước tính cường độ của trận động đất do vụ thử hạt nhân lần sáu của Triều Tiên hôm 3/9 tạo ra là 5,8 độ Richter, tương đương với quả bom 70 kiloton, theo Mainichi.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera hôm nay cho biết con số này dự kiến được nâng lên mức 6 độ Richter. Sau khi cường độ này được xác nhận, Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ tiến hành tái phân tích vụ nổ mà Triều Tiên tuyên bố là bom nhiệt hạch.

"Chúng tôi không thể loại trừ khả năng đó là một quả bom nhiệt hạch, nhưng cũng có thể đây là bom phân hạch sử dụng chất đồng vị hydro để nâng sức công phá. Quá trình phân tích cần phải được tiếp tục", Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản nhấn mạnh.

Ngoài ra, nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết một chiếc máy bay "đánh hơi hạt nhân" WC-135 Constant Phoenix đã được điều tới căn cứ không quân Kadena tại tỉnh Okinawa vào sáng nay nhằm thu thập dữ liệu phóng xạ của vụ thử bom của Triều Tiên.

Lần thử hạt nhân thứ 6 uy lực nhất của Triều Tiên (Ấn vào hình để xem chi tiết). Đồ họa: Việt Chung.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân