Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Câu chuyện về Ông lão nông dân và cô nhân viên bán xe ô tô

14 Tháng Mười 2016 12:08:26 CH

Đôi khi một chút nhẫn nại ân cần chăm sóc khách hàng là vô cùng cần thiết. Trong cuộc sống, chúng ta đừng nên nhìn bề ngoài của một người mà đánh giá, có thể đó là sai lầm không đáng có. 

 

Vào một buổi chiều nắng nóng, có bác nông dân mặc chiếc áo thun toàn thân đẫm đổ mồ hôi, dùng đôi tay gầy gộc đẩy mạnh cửa kính trung tâm triển lãm xe ô tô, ông bước vào và ngay lập tức cô nhân viên từ quầy lễ tân nở một nụ cười bước đến rất lịch sự hỏi bác nông dân: "Thưa ông, tôi có thể làm gì cho ông"

Lão nông dân nhút nhát trả lời "Không, chỉ là thời tiết bên ngoài quá nóng, tôi tình cờ đi ngang qua, muốn bước vào để thổi ít khí mát mẻ, rồi lập tức đi ngay"

Sau khi nghe lão nông dân nói cô trìu mến đáp: "Vâng ạ, thực sự bên ngoài quá nóng, dự báo thời tiết nói hôm nay có thể lên đến 32 độ, bác nhất định đã bị nóng đến mệt cả người rồi, hãy để cháu giúp bác rót một ly nước." Sau đó, cô nhân viên niềm nở mời bác nông dân ngồi trên chiếc sofa dài mềm mại sang trọng để nghỉ ngơi.

"Nhưng chúng tôi là người làm ruộng quần áo lấm lem e rằng họ sẽ làm bẩn chiếc sofa của quý công ty."

Cô nhân viên vừa rót ly nước vừa nở một nụ cười, nói: "có sao đâu ạ, ghế sofa là để cho khách ngồi, nếu không công ty mua nó đế làm gì?".

Uống cốc nước mát lạnh, người nông dân nhàn nhạ đi một vòng trung tâm nhìn đông, nhìn tây những mẫu xe tải mới.

Lúc này, cô nhân viên lại vội bước đến: "Thưa Ông, chiếc xe này ..."

"Đừng! Đừng!" Người nông dân vội vã chặng lời, "Đừng hiểu lầm, tôi không có tiền, người làm ruộng cũng chẳng cần dùng đến chiếc xe này."

"Không mua cũng không sao ạ, sau này có cơ hội bác vẫn có thể giúp chúng cháu giới thiệu mà." Sau đó, cô nhân viên kiên nhẫn giải thích chi tiết tính năng hoạt động của các mẫu xe tải mới cho lão nông dân nghe.

Sau khi nghe, bác nông dân già đột nhiên lấy ra từ túi quần một mẫu giấy trắng nhàu, đưa cho cô nhân viên và nói :. "Đây là số lượng mô hình xe hàng mà tôi muốn đặt, xin vui lòng giúp tôi xử lý một chút."

Cô nhân viên có chút ngạc nhiên khi thấy bác nông dân già một lần muốn đặt 8 chiếc xe tải, lo lắng và nhanh chóng nói: "Thưa ông, ông 1 lần đặt nhiều chiếc xe như vậy, quản lý cùa chúng tôi lại không ở đây, tôi cần phải tìm anh ta về bàn chuyện với bác, đồng thời cũng sắp xếp để bác chạy thử xe ...... "

Lão nông dân giọng nói bình ổn nói tiếp: "này cô, cô không cần tìm quản lý làm gì, tôi vốn là người làm ruộng, vì hợp tác đầu tư vận tải nên cần phải mua một lô xe tải, nhưng am hiểu của tôi đối với xe không chuyên sâu, mua xe đơn giản, lo lắng nhất là các dịch vụ hậu mãi và bảo trì của xe, vì vậy mà con trai độc nhất của tôi đã bày cho tôi phương pháp ngu ngốc này để kiểm tra tất cả các hãng xe hơi. "

"Những ngày này tôi đã đi rất nhiều nơi, mỗi lần tôi đều mặc cùng một chiếc áo thun cũ đầy mùi hôi này đến trung tâm triển lãm xe, thường xuyên bị các nhân viên ghẻ lạnh, vì vậy tôi có chút thất vọng ...... nhưng chỉ duy công ty của cô, dù biết tôi không phải khách hàng của công ty, nhưng cũng rất nhiệt tình đón tiếp tôi, phục vụ tôi, đối với một người không phải khách hàng của mình mà cũng đối đãi như thượng đế vậy, thì trở thành khách hàng của công ty bạn chắc chắn sẽ càng yên tâm hơn...... "

Muốn nhìn rõ một người, hãy xem thái độ đối xử của họ với những người vị thế thấp! Mọi người thường sẽ nhìn vẻ bề ngoài của một người mà đánh giá họ, đánh mất cơ hội tìm hiểu sâu sắc người đó ... Đây thực sự là một điều rất đáng tiếc!Tin rằng cô nhân viên bán hàng này sẽ có một bầu trời riêng của mình, vì thái độ của cô đối với con đường thành công đầy rộng mở.

Chia sẻ bài viết đề nhiều người cùng được xem câu chuyện này!

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân