Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Cô gái gốc Việt thuê sát thủ giết cha mẹ vì áp lực học hành

06 Tháng Mười Hai 2015 8:34:00 SA

Một cô gái gốc Việt ở Canada đã thuê sát thủ giết chết cha mẹ mình. Những tình tiết mới được hé lộ từ vụ án này khiến người ta không khỏi rùng mình.

 

Cô con gái "hạng A" và áp lực học hành

Jennifer Pan, 28 tuổi là con gái của bà Bích Hà và ông Huei Hann Pan. Họ là những người nhập cư sống tại thành phố Toronto, Canada. 

Giống như đa số những bậc phụ huynh châu Á khác, cha mẹ Pan đã nuôi dạy cô và anh trai theo quan điểm "học tập là tối thượng". Hai đứa trẻ bị hạn chế tối đa các hoạt động ngoại khóa hay giao tiếp xã hội. Cả hai“được lệnh” phải dồn tất cả thời gian và tâm trí vào việc học. Ngoài các hoạt động ngoại khóa của trường Pan bị cấm tham gia bất cứ hoạt động nào khác vì cha mẹ cô cho là không phục vụ cho một tương lai tươi sáng. Tất nhiên, những đứa trẻ trong gia đình này cũng không bao giờ biết tới hẹn hò hay tiệc tùng dưới bất kỳ hình thức nào.

 

Đáp lại sự kỳ vọng của cha mẹ, Jennifer Pan dường như đã trở thành một cô con gái "vàng". Điểm số thời trung học của cô luôn là hạng A, đến khi vào Đại học cũng trở thành sinh viên hạng A, rồi giành học bổng, tốt nghiệp ngành dược uy tín của Đại học Toronto và không khó tìm được một việc làm "ngon lành" tại bệnh viện SickKids.

Thành tích của cô con gái "hạng A" đã khiến cha mẹ cô vô cùng tự hào. Tuy nhiên thực tế, tất cả chỉ là những lời dối trá. Cô gái trẻ đã giả mạo từ kết quả những bài kiểm tra, những bức thư giành học bổng cho đến cả bảng điểm đại học. Tất cả đều được thực hiện rất hoàn hảo, để giữ hình ảnh của "cô con gái vàng" trong mắt bố mẹ.

Cuối cùng, khi bị phát hiện, Jennifer Pan đã thuê sát thủ kết liễu cha mẹ mình.

Jennifer Pan (Ảnh do Tòa án Ontario cung cấp).

Bi kịch của cô gái muốn làm vừa lòng cha mẹ

Phóng viên Karen Ho, người bạn thời trung học của Jennifer Pan tại trường Công Giáo Mary Ward đã chắp nối các tài liệu và thu thập các dữ liệu phỏng vấn để vạch trần toàn bộ sự dối trá của cô bạn cùng lớp cũ. 

"Trường trung học của chúng tôi là một cộng đồng hoàn hảo cho những học sinh như kiểu Jennifer. Cô ấy là một học sinh người giao thiệp rộng với giọng nói dễ nghe, cao vút. Cô ấy có thể giao du được với tất cả loại người: Nam và nữ, người gốc Á và châu Âu, những tay dẻo mỏ ăn chơi và mọt sách, thậm chí cả những tay nghệ sĩ bất thường", Ho kể lại. 

"Nhưng sự cởi mở đó chỉ là một lớp mặt nạ. Ẩn dưới lớp mặt nạ cô ấy đeo là sự tự ti, xấu hổ và ám ảnh", Ho viết.

"Gia đình Pan luôn yêu cầu con gái họ phải là một học sinh hạng A (xuất sắc). Nhưng sự thật cô ấy chỉ đạt toàn điểm B. Với đa số những đứa trẻ trong trường, đó là một thành tích. Nhưng gia đình Pan không chấp nhận điều đó. Vì vậy, cô đã luôn giả mạo bảng điểm suốt thời gian học trung học. Và tất nhiên là cả giấy báo vào Đại học Toronto", Ho cho biết. 

Do không đạt đủ điểm tốt nghiệp trung học vào năm cuối, Pan đã nói dối rằng mình sẽ bắt đầu nhập học Ryerson vào mùa Thu và cô đã lên kế hoạch 2 năm học khoa học rồi sẽ chuyển sang học y dược theo ước nguyện của bố mình.

Ông Hann đã rất vui mừng và thưởng cho cô “con gái rượu” chiếc laptop mới. Pan tiếp tục vật lộn để thể hiện rằng mình đang sống cuộc đời của một sinh viên và phải giả mạo giấy tờ để thuyết phục cha là mình giành được học bổng 3.000 USD. Tất cả các trò lừa dối của Pan đều qua mắt được cha mẹ và đến lễ tốt nghiệp, cô nói với họ rằng không có đủ vé cho buổi lễ nên họ không thể tham dự. Tuy nhiên, cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra, cha mẹ Pan bắt đầu nghi ngờ và theo dõi cô. 

Sự thật phơi bày và cái kết bi thảm

Khi sự thật phơi bày, cha mẹ Pan dường như ngã quỵ khi tất cả những nỗ lực nuôi dạy con và những ước mơ của họ tan thành mây khói. Họ quyết định trừng trị đứa con "hư hỏng".

Không điện thoại, không laptop, không còn hẹn hò bí mật với người bạn trai Daniel Wong nữa. Một thời gian sau, Pan trở nên cực đoan. Cô cho rằng cuộc sống của mình sẽ tốt đẹp hơn biết bao nếu như không có bố mẹ. Với giúp đỡ từ Daniel, Pan đã lập mưu giết cả bố mẹ mình, những người mà cô cho rằng đã "khiến cuộc sống của cô chẳng khác gì nhà tù".

Vụ giết người được lên kế hoạch chi tiết giống như một vụ cướp, trông đó Pan đóng vai nhân chứng tội nghiệp, bất lực nhìn 3 kẻ sát thủ bắn chết mẹ mình và gây thương tích nặng cho người cha. Pan còn gọi 911 để vụ án có vẻ “thật” hơn. Tuy nhiên, mọi chuyện đã không thể qua mắt được cảnh sát. Tòa án ở Ontario hồi tháng 1 đã buộc tội Pan và 3 đồng phạm phạm tội giết người cấp độ 1 và cố sát, cùng án tù chung thân, không có cơ hội được đặc xá trong vòng 25 năm. 

Bài báo vạch trần sự việc đã đánh trúng tâm lý của trẻ em nhập cư châu Á tại Mỹ và Canada, sau đó nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Rất nhiều em cho biết mình cũng từng trải qua tuổi thơ kinh hoàng tương tự như Pan - bị "mắc kẹt" trong những ước mơ của cha mẹ.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân