Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Đại gia Hàn Quốc chi 450 tỷ won mua Keangnam Hà Nội

20 Tháng Giêng 2016 1:58:44 CH

AON Holdings – một tập đoàn tài chính của Hàn Quốc đã chi 450 tỷ won để chính thức trở thành chủ mới của tòa nhà cao nhất Việt Nam – Keangnam Hanoi Landmark.

 

Keangnam Hanoi Landmark đã đổi chủ.

Theo thông tin từ Công ty CBRE công bố chiều 6/1, thương vụ mua lại toà nhà cao nhất Việt Nam nói trên đã hoàn tất. Vừa qua, báo chí Hàn Quốc cũng đã đưa tin về việc này.

Cụ thể, vào ngày 16/12/2015, Samjong KPMG – đơn vị thu xếp bán nợ của dự án đã lựa chọn AON Holdings là đơn vị ưu tiên cho thương vụ này. Tổng số nợ Keangnam vay để xây dựng tòa tháp Landmark 72 vào năm 2012 là 600 tỷ won (tương đương 510 triệu USD). AON Holdings được cho là đã trả khoảng 450 tỷ won để mua lại khoản nợ này. Sau khi tiếp quản các khoản nợ, AON Holdings sẽ nắm quyền kiểm soát dự án này.

AON là một tập đoàn tài chính của Anh được thành lập vào năm 1982 có trụ sở chính đặt tại London. Tập đoàn AON hiện đang hoạt động rộng khắp với hơn 500 văn phòng tại hơn 120 quốc gia.

Tập đoàn này hoạt động trong 3 lĩnh vực chính dưới tên 3 doanh nghiệp nhỏ là: Aon Risk Solutions cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý rủi ro, Aon Benfield hoạt động trong lĩnh vực môi giới bảo hiểm, môi giới tái bảo hiểm và Aon Hewitt giải đáp thắc mắc, tư vấn khách hàng về nguồn nhân lực.

AON Holdings Hàn Quốc được thành lập từ năm 1986, là một tập đoàn tài chính với quy mô vừa có trụ sở tại Seoul.

Trước đó, ngày 27/5/2015, Hãng Thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Tòa án Seoul đã chấp thuận cho Tập đoàn xây dựng Keangnam Enterprises Inc. được bán tòa nhà cao nhất Việt Nam Keangnam Landmark 72 thuộc sở hữu của công ty Keangnam Vina Ltd, một công ty con của Keangnam Enterprises Inc., tại Hà Nội để ứng phó với cuộc khủng hoảng thanh khoản hiện nay của tập đoàn này.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân