Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Điều ước giản đơn của cô bé mồ côi cha

07 Tháng Mười Hai 2015 7:23:20 SA

Chồng đột ngột qua đời để lại 3 đứa con thơ, một thân chị vừa làm lụng lo thuốc cho đứa con trai, vừa xoay xở chạy tiền trường lớp cho 2 đứa còn lại.

 

Trong cơn mưa nặng hạt ở miền Trung giữa tháng 9, chúng tôi tìm về  thăm gia đình chị Võ Thị Diệu Hiền (SN 1977) tại thôn Tú Cẩm, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Tai họa liên tiếp giáng xuống đầu gia đình bé nhỏ này, mà đòn mới nhất là cướp đi chồng chị Hiền, anh Nguyễn Ngọc Bạo (SN 1975), để lại chị với 3 con thơ dại.

Chồng đột ngột qua đời để lại đứa con nhỏ thơ dại và 2 đứa con đang tuổi ăn học.

Người chị đầu là bé Võ Thị Thu Thảo vừa đậu vào vào trường ĐH Quảng Nam. Đứa con gái thứ 2 Võ Thị Thanh Thương vừa vào lớp 10, trường THPT Thái Phiên (Thăng Bình, Quảng Nam). Còn con út chỉ mới 20 tháng tuổi.

Theo lời kể của chị Hiền, sinh và nuôi ba đứa con gái dần lớn lên, vợ chồng chị Hiền ban ngày làm phụ hồ kiếm sống, đêm về lại làm từng chút 1, xây lên ngôi nhà vững chãi, khá kiên cố để che nắng che mưa.

Nhà xong chưa bao lâu thì tai họa cứ liên tiếp đến. Chị sinh đứa con thứ 3 thì chồng chị phát hiện bị khối u lớn, phải mổ.

Mổ cho anh xong thì đứa con trai mới sinh ra bị viêm màng não mủ. Con trai vừa bớt thì chị lại bị ngã gãy chân. Chân chưa rút đinh vít cố định ra thì chồng chị gặp tai nạn lao động và vĩnh viễn ra đi khi đang làm phụ hồ ở Sài Gòn. Trụ cột chính của gia đình sụp gãy.

Bé Thương ước ao sau này trở thành cô giáo.

Rơm rớm nước mắt, bé Thương nói bé rất muốn đi học vì bé thích học các môn tự nhiên, nhất là môn Lý với mong ước sau này sẽ trở thành cô giáo.

“Em không biết mình có vượt qua được những chông gai phía trước hay không. Dù rằng, năm lớp 9 vừa rồi, em đạt danh hiệu học sinh giỏi.” – Thương cho biết.

Cơn mưa ngoài sân càng nặng hạt, thì tâm sự của chị Hiền cũng tuôn theo dòng nước mắt của một người vợ mất chồng, không biết làm gì để lo cho 3 con, trong đó có 2 đứa đang đi học và sức khỏe chị không còn khỏe như ngày trước.

Giấy khen học sinh giỏi năm học vừa rồi của Thương.

Hai sào ruộng và một đứa con trai nhỏ nay đau mai ốm cùng cái chân yếu do ngã, chưa rút đinh vít cố định ra; cuộc sống của chị Hiền thật sự đang là bài toán nan giải, khi cha mẹ họ hàng đôi bên cũng khó khăn, nghèo cả...

Sự học của 2 em Thảo, Thương mà nhất là em Thương đang trông chờ vào những tấm lòng yêu thương, nhân ái từ cộng đồng.

Mọi sự quan tâm, giúp đỡ cho hoàn cảnh này, xin gửi về: Chị Võ Thị Diệu Hiền, thôn Tú Cẩm, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, Quảng Nam. ĐT: 01229995261

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân