Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Doanh số của iPhone 6S quý vừa rồi khiến Apple "đau đầu"

30 Tháng Mười Hai 2015 3:23:01 CH

Cuối năm là dịp không vui đối với Apple khi một loạt các nhà phân tích đều đưa ra những dự đoán u ám.

 

Các bằng chứng cho thấy doanh số iPhone 6s thấp hơn dự kiến đang dần hiện rõ. Một báo cáo mới từ Digi-Times tuyên bố rằng các đơn đặt hàng có thể có thể bị giảm 5-10% so với kì vọng ban đầu trong quý IV của năm 2015, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple tại Đài Loan.

Tuy nhiên, Digi-Times không đáng tin cậy lắm khi mà họ đã từng sai về số liệu của Apple trước đây. Nhưng có những bằng chứng khác cho thấy Apple đang đối mặt với sự sụt giảm mạnh trong nhu cầu đối với iPhone.

CEO Apple - Tim Cook.

Các nhà phân tích của công ty Morgan Stanley, Stifel, Baird và Credit Suisse đều tin rằng doanh số bán hàng của iPhone sẽ giảm trong năm 2016 so với năm trước - điều chưa từng xảy ra trước đây. Một lưu ý trong nghiên cứu của nhà phân tích Katy Huberty từ công ty Morgan Stanley vào tháng Mười Hai cho biết: dự kiến doanh số bán hàng của iPhone sẽ giảm gần 6% trong năm tài chính 2016 của Apple (tương đương với 2,9% trong năm 2016 dương lịch).

Trong khi đó, công ty Credit Suisse cho biết đầu tháng này rằng họ đã hạ thấp ước tính cho doanh số bán hàng iPhone trong năm 2016 xuống còn 214 triệu máy - thấp hơn 8 triệu máy so với dự đoán ban đầu, và thậm chí còn ít hơn con số 224 triệu máy được dự đoán bởi công ty Morgan Stanley.

Đại diện Credit Suisse cho biết nhóm nghiên cứu châu Á của họ là phát hiện "một sự sụt giảm sâu trong khối lượng sản xuất iPhone giữa tháng Mười Hai và tháng Ba. Việc cắt giảm này dường như xuất phát từ nguồn cầu yếu kém, số máy được sản xuất trong quý tháng 12 ước tính khoảng 75-80 triệu đơn vị và quý tháng 3 năm sau là 45-50 triệu đơn vị."

Digi-Times thậm chí còn báo cáo rằng một số nhà cung cấp của Apple đã cắt giảm ca làm thêm giờ của công nhân do nhu cầu thấp.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân