Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Hải quân Việt Nam lên máy bay săn ngầm P-3C Orion Mỹ

22 Tháng Tư 2016 9:05:20 SA

Theo thông tin chính thức từ Hải quân Mỹ, 6 sĩ quan quân đội Việt Nam đã tới thăm máy bay săn ngầm P-3C Mỹ.

 

Hải quân Việt Nam lên máy bay săn ngầm P-3C Orion Mỹ

Trang website chính thức của Hải quân Mỹ cùng trang thông tin của Không đoàn VP-47 đồng loạt đăng tải thông tin Hải quân Nhân dân Việt Nam có chuyến bay quan sát thử nghiệm trên máy bay tuần biển và săn ngầm P-3C Orion của Hải quân Mỹ ở Kaneoha, Hawaii hôm 13/4.

Hải quân Việt Nam lên máy bay săn ngầm P-3C Orion Mỹ 1

Theo thông tin của Hải quân Mỹ đăng tải ngày 19/4, đoàn khách 6 sĩ quan cao cấp của Hải quân Nhân dân Việt Nam và 1 đại diện dân sự Việt Nam đã tham gia chuyến bay này.

Hải quân Việt Nam lên máy bay săn ngầm P-3C Orion Mỹ 2

Đây là chuyến bay quan sát trên một máy bay tuần biển và săn ngầm loại P-3C Orion của phi đội Kiếm sĩ vàng (Golden Swordsmen) thuộc Không đoàn tuần tra 47 (VP-47).

Hải quân Việt Nam lên máy bay săn ngầm P-3C Orion Mỹ 3

"Ban đầu chúng tôi gặp phải một số rào cản về ngôn ngữ nhưng đã mau chóng vượt qua. Sau chuyến bay, đoàn khách Việt Nam đã hiểu biết hơn cách thức máy bay hoạt động và cách chúng tôi tác nghiệp với tư cách phi công hải quân”, thành viên phi hành của máy bay P-3C, ông Tyler Willsey nói.

Hải quân Việt Nam lên máy bay săn ngầm P-3C Orion Mỹ 4

Đoàn sĩ quan Hải quân Việt Nam lên máy bay tuần tra biển và săn ngầm P-3C Orion của Không đoàn VP-47 ở Hawaii.

Hải quân Việt Nam lên máy bay săn ngầm P-3C Orion Mỹ 5

"Đây không chỉ là một dịp để học hỏi kinh nghiệm từ hai phía mà còn là sứ mạng để xây dựng mối quan hệ lâu dài với các nước đối tác của hai bên", Trung tá Jeremy Lyon, Chỉ huy trưởng điều hành Không đoàn VP-47 phát biểu.

Hải quân Việt Nam lên máy bay săn ngầm P-3C Orion Mỹ 6

"Chuyến thăm diễn ra tốt đẹp và thành viên phi hành đoàn đã làm tốt việc giới thiệu máy bay với các vị khách sĩ quan Việt Nam”, ông Jeremy Lyon nói thêm.

Hải quân Việt Nam lên máy bay săn ngầm P-3C Orion Mỹ 7

Đại diện VP-47 tặng quà lưu niệm bay trên máy bay P-3C Orion của VP-47.

Hải quân Việt Nam lên máy bay săn ngầm P-3C Orion Mỹ 8

Sau chuyến bay, đoàn sĩ quan Việt Nam đã cảm ơn Không đoàn VP-47 bày tỏ hy vọng sớm thấy máy bay P-3C của Hải quân Mỹ đến thăm Việt Nam để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Hải quân Việt Nam lên máy bay săn ngầm P-3C Orion Mỹ 9

P-3C Orion của VP-47 thả phao định vị thuỷ âm (sonar) để dò tìm tàu ngầm.

Hải quân Việt Nam lên máy bay săn ngầm P-3C Orion Mỹ 10

Không đoàn VP-47 đang tiến hành các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của đội máy bay P-3C, thực hiện các bài diễn tập và bảo trì để tối đa hóa hiệu suất hoạt động và hiệu quả của loại máy bay này. Hiện các chiếc P-3C đang được thay thế dần bằng loại P-8A Poseidon hiện đại hơn, tầm hoạt động xa hơn và lâu hơn.

Hải quân Việt Nam lên máy bay săn ngầm P-3C Orion Mỹ 11

Trước đó có thông tin cho rằng Việt Nam quan tâm đến loại máy bay tuần tra biển và săn ngầm P-3C Orion của Mỹ.

Hải quân Việt Nam lên máy bay săn ngầm P-3C Orion Mỹ 12

Song không chỉ P-3C Orion được quan tâm. Tạp chí IHS Jane's dẫn lời người đại diện của Tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ) ngày 30/3 bên lề triển lãm hàng không FIDAE ở Santiago rằng Hải quân Việt Nam đang dành sự quan tâm đặc biệt đến máy bay tuần tra săn ngầm S-3 Viking do Tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ) sản xuất.

Hải quân Việt Nam lên máy bay săn ngầm P-3C Orion Mỹ 13

Ngoài ra, tạp chí National Interest còn cho rằng Hải quân Việt Nam cũng đang quan tâm đến máy bay tuần tra săn ngầm P-8A Poseidon- sản phẩm của tập đoàn Boeing.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân