Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Hàn Quốc bắn cảnh cáo máy bay gần biên giới Triều Tiên

14 Tháng Giêng 2016 9:20:17 SA

Hàn Quốc ngày 13/1 cho biết đã bắn cảnh cáo một máy bay không người lái gần biên giới, có thể là máy bay không người lái của Triều Tiên.

 

Máy bay không người lái. Ảnh minh họa: AP

Reuters dẫn lời một quan chức thuộc bộ Tham mưu Liên quân Hàn Quốc cho biết, vật thể xuất hiện vào khoảng 14h10 (12h10 giờ Hà Nội) và bay ngược lại phía bắc biên giới sau khi bị bắn cảnh cáo.

Theo Yonhap, Hàn Quốc buộc phải bắn 20 phát súng cảnh cáo về phía vật thể bay nghi là của Triều Tiên. Giới chức Seoul từ chối xác nhận bao nhiêu phát súng được bắn ra.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye tổ chức một cuộc họp báo được truyền hình toàn quốc, cam kết sẽ phản ứng mạnh mẽ cũng như hối thúc Trung Quốc có biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân.

Trước đó một ngày, đặc phái viên hạt nhân của Hàn Quốc có kế hoạch gặp người đồng cấp Trung Quốc tại Bắc Kinh. Các đại diện của Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ cũng có cuộc gặp ở Seoul ngày 13/1 để thảo luận các biện pháp trừng phạt cứng rắn chống lại Bình Nhưỡng.

Ngày 8/1, Hàn Quốc đã tái khởi động hệ thống tuyên truyền bằng loa phóng thanh dọc biên giới Triều Tiên để phản đối Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch. Nước này đã nâng cảnh báo quân sự lên mức cao nhất trong khu vực gần nơi đặt các loa phóng thanh. Seoul cũng tăng cường bảo vệ an ninh mạng do lo ngại về một vụ tấn công có thể xảy ra từ phía Triều Tiên.

Đáp lại các động thái trên, Triều Tiên cho lắp loa phóng thanh tuyên truyền chống Hàn Quốc và điều động binh sĩ dọc khu vực biên giới hai nước.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân