Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Hệ thống phóng Rocket đa nòng mới của Triều Tiên có thể bắn tới Hàn Quốc

23 Tháng Ba 2016 9:27:49 SA

Các chuyên gia nhận định, hệ thống phóng r​ocket đa nòng cỡ lớn của Triều Tiên có khả năng bắn tới nhiều khu vực thuộc Hàn Quốc.

 

Hệ thống phóng rocket đa nòng mới của Triều Tiên. (Nguồn: Reuters)


Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời nhiều nhà quan sát ngày 22/3 cho rằng hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ lớn của Triều Tiên có khả năng bắn tới nhiều khu vực thuộc Hàn Quốc, qua đó tạo ra những thách thức an ninh mới cho quân đội của miền Nam.

Đánh giá này được đưa ra sau khi Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) trước đó cùng ngày đăng bài viết với bức ảnh cho thấy nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un có mặt tại cuộc bắn thử cuối cùng của một hệ thống phóng rocket đa nòng.


KCNA nhấn mạnh hệ thống mới này đã sẵn sàng để được triển khai chiến đấu và sẽ góp phần tăng cường khả năng của Quân đội Nhân dân Triều Tiên trong việc thực hiện cuộc tấn công chính xác vào các mục tiêu của kẻ thù ở phía Nam của Hàn Quốc.

Nhiều chuyên gia cho rằng với tầm bắn khoảng 200km, các quả rocket 300 ly này có thể dễ dàng vượt qua thủ đô Seoul của Hàn Quốc và vươn xa hơn xuống phía Nam nếu được bắn từ một nơi gần biên giới giữa hai miền.

Các mục tiêu nằm trong tầm bắn này có thể là sở chỉ huy của các lực lượng Hải quân, Lục quân và Không quân Hàn Quốc tại tỉnh Nam Chungcheong ở miền Trung và căn cứ mới của các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc ở Pyeongtaek.

Về loại đầu đạn, những quả rocket này có thể mang các loại chất nổ có sức công phá lớn hoặc các loại chất nổ sau khi được bắn đi sẽ nổ thành những đầu đạn nhỏ hơn trên khu vực mục tiêu.

Người phát ngôn của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc Jeon Ha-kyu được Yonhap dẫn lời cho biết quân đội Hàn Quốc coi loại vũ khí này của Triều Tiên là một mối đe dọa và đang tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân