Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Không có người Việt tử nạn trong vụ đánh bom ở Bangkok

06 Tháng Mười Hai 2015 8:45:14 SA

Bước đầu, các công ty du lịch cho biết tại thời điểm xảy ra vụ nổ, các đoàn khách của những công ty này không có ai bị thương hay thiệt mạng.

 

Nạn nhân là du khách nước ngoài được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chulalongkorn Memorial (Thái Lan).

Như tin đã đưa, khoảng 19h tối 17/8 một quả bom được gài trên xe gắn máy đã phát nổ ngay giữa trung tâm Bangkok.

Vụ nổ đã làm thiệt mạng ít nhất 27 người và hơn 70 người bị thương, trong đó có nhiều du khách nước ngoài.

Đây là vụ đánh bom có thể coi là nghiêm trọng nhất tại Bangkok trong thời gian gần đây, vì nó phát nổ ngay tại quận Chidlom gần điện thờ Ấn giáo Erawan giữa các khu trung tâm thương mại sầm uất, các khách sạn lớn của thủ đô Thái Lan.

 

Đại diện các công ty du lịch: Saigontourist, Vietravel, Bến Thành tourist, Fiditour.. cho biết ngay sau vụ nổ đã liên lạc ngay với đối tác và hướng dẫn viên theo các đoàn khách để kiểm tra tình hình.

Theo các công ty du lịch, tuy là đền thờ nổi tiếng ở Bangkok nhưng do khác biệt về tôn giáo nên địa điểm này cũng không được các công ty du lịch đưa vào danh sách điểm tham quan bắt buộc tại Bangkok theo chương trình tour.

Trong khi đó, Phòng Bảo hộ Công dân - Cục lãnh sự cho biết, hiện chưa xác nhận có người Việt tử nạn trong vụ đánh bom. Cơ quan chức năng của Đại sứ quán Việt Nam đang liên tục cập nhật thông tin liên quan đến vụ đánh bom. Nguồn tin cũng cho biết, hiện tại giới chức địa phương mới chỉ xác nhận du khách mang quốc tịch Trung Quốc, Nhật Bản tử vong.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân