Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

MC Phan Anh đau như bị dao đâm vì... câu nói của vợ.

18 Tháng Tám 2016 10:22:51 SA

 

MC Phan Anh chia sẻ: "“Có một lần vợ tôi nói là: “Em chỉ muốn anh đi ra khỏi nhà”. Khi vợ tôi nói như thế, tôi cảm giác như có một nhát dao đâm vào tim mình".

Mới đây, MC Phan Anh. đã trở thành khách mời trong chương trình Chuyện đêm muộn với chủ đề “Đàn ông: Được và mất trong hôn nhân”. Vốn nổi tiếng với hình tượng quý ông hoàn hảo trong showbiz Việt, nhưng anh không ngần ngại chia sẻ rằng vợ và các con đã từng mệt mỏi vì tính độc đoán và gia trưởng của mình.

MC Phan Anh là khách mời trong chương trình Chuyện đêm muộn.

MC Phan Anh tâm sự: “Có một lần vợ tôi nói là: Em chỉ muốn anh đi ra khỏi nhà. Khi vợ tôi nói như thế, tôi cảm giác như có một nhát dao đâm vào tim mình. Tôi thấy rất đau bởi rõ ràng đây là gia đình mình, vợ và các con của mình, nhưng cảm giác như mình không thuộc về nơi đó, chỉ vì tính gia trưởng và độc đoán”.

Cụ thể hơn, MC Vietnam Idol chia sẻ rằng anh luôn tự đặt ra những chuẩn mực để yêu cầu các thành viên trong gia đình tuân theo, bất chấp sự khác biệt trong cách suy nghĩ của mỗi người.

Không dừng lại ở đó, MC Phan Anh tiếp tục khẳng định bản thân không phải một ông bố tốt. Anh thừa nhận đã từng thoái thác hết mọi việc chăm sóc các con cho vợ và mẹ của mình. Chính vì vậy, các con anh không hề gần gũi và thân thiết với bố. Thậm chí, chúng thường xuyên thắc mắc:“Bố ơi, khi nào bố đi công tác?” vì sợ thấy bố ở nhà lại bị mắng và tuân theo các nguyên tắc mà anh đề ra.

MC Phan Anh chia sẻ: “Khi tôi nhận lời mời tham gia chương trình Bố ơi mình đi đâu thế, tôi đã từ chối vì tôi không phải ông bố tốt. Có một hôm tôi nói rằng: 'Thôi hôm nay mẹ mệt rồi, con đi cùng với bố', thế là con tôi khóc, không chịu đi. Lúc đó tôi rất xấu tính, tôi nghĩ trong đầu là: 'Á à, không đi với ông à, ông cho mày biết tay', kiểu dạng như thế chứ không phải tôi có mục đích tốt đẹp hơn đâu”.

Chính vì thế, MC Phan Anh thường cảm thấy ngại ngùng khi mọi người nói rằng anh là một người đàn ông lý tưởng. Anh bộc bạch: “Bất cứ lời khen nào về việc tôi hoàn hảo thì tôi đều chỉ cười thôi, nếu có phải nói thì tôi sẽ nói rằng em ơi ở trong chăn mới biết chăn có rận. Lúc đó tôi cũng thấy thương vợ vì ai cũng nghĩ cô ấy sướng, đâu ai biết rằng cô ấy phải đối mặt với nhiều gian truân ở đằng sau”.

Nhận thức thay đổi cùng với việc tham gia hành trình “Bố ơi mình đi đâu thế” đã giúp MC Phan Anh nhận thấy trách nhiệm và vai trò của một người cha trong gia đình, với cuộc sống của vợ và hồi ức tuổi thơ của các con. Chính vì vậy, 2 năm qua, anh đã dần thay đổi, bớt độc đoán và gia trưởng hơn.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, MC Phan Anh tiết lộ việc sinh con thứ 3 là do vợ chồng anh bị “vỡ kế hoạch”. Người dẫn chương trình Vietnam Idol chia sẻ: “Thực ra thì lúc đầu bọn tôi cũng định có 2 cháu thôi nhưng cháu thứ 3 là hơi vỡ kế hoạch nhưng con cái là của trời cho nên khi có cháu thứ 3, chúng tôi đón nhận thôi. Nhưng bây giờ khi đã có cháu thứ 3, chúng tôi vẫn muốn có thêm đứa con gái nữa. Có con gái rất là yêu. Vợ chồng tôi nghĩ rằng khi mình già đi, trách nhiệm của mình với các con rất lớn lao. Chúng tôi nhận trách nhiệm cho sự trưởng thành, trở thành một nhân tố tự lập, tử tế của các con chứ không nuôi con vì chờ đợi con chăm sóc lại mình”.

Vợ MC Phan Anh lần đầu lộ diện trong chương trình Bố ơi mình đi đâu thế mùa 1.

Bên cạnh đó, MC Phan Anh cũng bày tỏ sự đồng cảm với vợ của anh nói riêng và những người phụ nữ nội trợ nói chung. Anh bày tỏ: “Đợt vừa rồi, vợ tôi đi công tác, sau đó bị ốm khá lâu. Lúc đó mới thật sự là khoảng thời gian mà tôi phải chăm con, và tôi quyết định nghỉ một thời gian để ở nhà với các con và ở bên gia đình. Khi đi làm, thấy con ốm bảo vợ một câu là xong, nhưng khi ở nhà, tự dưng thấy con sốt mà hơi co giật một tí là mình bắt đầu hoảng. Rồi còn chuyện phải cư xử với con ra làm sao. Khi đã có sự trải nghiệm và chia sẻ với vợ, tôi mới thấy công việc chăm sóc gia đình không hề nhẹ nhàng”.

Tổng kết lại những được, mất trong hôn nhân, MC Phan Anh cho biết:“Cái được của việc lấy vợ là từ một thằng lông bông, mình trở thành một người đàn ông trưởng thành. Tất nhiên đó là sự đóng góp của nhiều người và nhận thức của mình nhưng rõ ràng đó là những điều mà hôn nhân mang lại”.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân