Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Một phụ nữ Việt bị phạt tù vì môi giới mại dâm quy mô lớn ở Singapore

06 Tháng Mười Hai 2015 8:49:32 SA

Sáng nay (19/8), tờ Straits Times đưa tin một người phụ nữ Việt đã bi Tòa án Singapore tuyên án 29 tháng tù vì môi giới mại dâm tinh vi với quy mô "vô cùng lớn".

 

Người phụ nữ này có tên Huỳnh Thị Kiều Trang, 35 tuổi, phải đối mặt với 103 tội danh, trong đó có 102 tội nằm trong Hiến chương Phụ nữ và 1 trong Bộ luật Hình sự. Phía công tố đã đưa 34 tội vào bản án, 69 tội danh còn lại đang xem xét.

Chồng của Trang, Quek Choon Leong cũng bị xét xử dưới tư cách đồng phạm. Quek được tạm hoãn hầu tòa để sắp xếp chăm sóc cho hai đứa con, một bé 7 tuổi và một bé 8 tuổi.

Cặp vợ chồng này đã tổ chức môi giới mại dâm được 2 năm, từ tháng 7/2011 cho đến khi bị cảnh sát bắt vào 7/2013. Theo Straits Times, trong những dịp cao điểm, Trang và Quek thu lợi tới 28.000 USD (khoảng 550 triệu đồng) mỗi tháng.

Những dịp cao điểm, vợ chồng Huỳnh Thị Kiều Trang thu lợi tới 28.000 USD (khoảng 550 triệu đồng) mỗi tháng. 

Theo hồ sơ của cảnh sát, Trang sang Singapore từ năm 2005 và khởi nghiệp với công việc kinh doanh nhà trọ cho các cô gái mại dâm hoặc nữ tiếp viên. Khoảng giữa năm 2010, một gái mại dâm tự do "gợi ý" Trang chuyển sang làm nghề môi giới và "dắt gái". 

Sau khi bàn bạc, Trang và Quek đã thành lập một đường dây môi giới mại dâm tinh vi. Họ tuyển hai "đại diện" tại TP HCM và Hà Nội, tìm những cô gái muốn kiếm tiền bằng "vốn tự có", đánh giá xem họ có đủ "tiêu chuẩn" để làm việc tại Singapore hay không. Trang cũng thuê một số người làm nhiệm vụ cảnh giới để đề phòng cảnh sát. Cặp vợ chồng này che mắt mọi người dưới vỏ bọc "ông bà chủ" của một công ty làm ăn phát đạt.

Tại tòa, Phó Công tố viên Zhou Yihong cho biết đường dây môi giới mại dâm xuyên quốc gia này "được tổ chức và duy trì chặt chẽ". Tuy nhiên, trong vụ án này không có yếu tố ép buộc hay buôn bán người (bởi những phụ nữ này hoàn toàn tự nguyện). 

Hình ảnh cảnh sát truy quét các nhà thổ ở Sembawang.

Trong buổi tuyên án, Chánh án Mathew Joseph cho biết đây là tổ chức môi giới mại dâm "tinh vi nhất" ông từng thấy, với quy mô "vô cùng lớn", Ông cũng nói thêm rằng đây là một "trường hợp đáng ngạc nhiên, và cực kỳ đáng lo ngại". Có 32 gái mại dâm, 10 nhân viên làm việc theo quy chuẩn xây dựng công phu, và nhiều người cảnh giới đề phòng cảnh sát".

Cuối cùng, Chánh án Mathew lưu ý rằng Singapore không phải là "miền đất hứa" cho hoạt động buôn bán phụ nữ, cũng như không chào đón gái mại dâm.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân