Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Mỹ ráo riết chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ 6

20 Tháng Mười Hai 2015 8:54:20 CH

Công ty Northrop Grumman đã công bố thiết kế máy bay tàng hình, tốc độ siêu âm thế hệ 6. Đây dự án mà Mỹ đang ráo riết thực hiện vì nhiều lý do khác nhau.

 

Đồ họa máy bay thế hệ 6 của Mỹ. 

Hiện nay, Lầu Năm Góc đang tập trung xây dựng “chiến lược bù đắp” lần thứ 3, mục đích là theo đuổi ưu thế áp đảo về kỹ thuật, để củng cố vị trí bá chủ toàn cầu của mình. Trong tương lai, Mỹ sẽ đầu tư về lĩnh vực khoa học kỹ thuật cao nhằm thay đổi luật chơi trong chiến tranh.

Máy bay thế hệ 6 có tốc độ bay siêu âm, khả năng tàng hình cực mạnh, được trang bị vũ khí năng lượng định hướng và nó có thể nhận biết toàn diện về tình hình chiến trường. Đây là trọng điểm phát triển của ngành công nghiệp chế tạo máy bay chiến đấu tương lai của Mỹ. Dự kiến khoảng năm 2030 dòng máy bay này sẽ được đưa vào trang bị cho quân đội Mỹ.

Mỹ ráo riết đẩy mạnh công tác nghiên cứu máy bay thế hệ 6 là vì những lý sau: Một là, để đảm bảo tuyệt đối về ưu thế kiểm soát trên không. Được biết, năm 2016 Nga sẽ đưa vào trang bị máy bay chiến đấu T-50, nếu không có máy bay thế hệ 6 thì Mỹ sẽ mất đi ưu thế trên không của mình. 

 

Thứ hai, Mỹ muốn duy trì ưu thế về kỹ thuật, dự án máy bay chiến đấu thế hệ 6 sẽ bảo đảm cho ngành công nghiệp hàng không Mỹ luôn dẫn đầu về khoa học kỹ thuật, nếu không có các dự án đặc biệt như thế này dẫn dắt thì ưu thế tổng thể của công nghệ máy bay chiến đấu Hoa Kỳ sẽ dần mất đi lợi thế.

 Thứ ba, do nhu cầu thay mới trang bị, xem xét tổng thể tốc độ mua sắm máy bay F-35 và việc loại biên F-15, F16, đến năm 2030, máy bay chiến đấu của không quân Mỹ sẽ thiếu hụt ít nhất là 970 chiếc.

 Ngoài ra, đến lúc đó thời gian phục vụ của máy bay chiến đấu F-22 cũng đã vượt qua 20 năm, cho thấy tính bức thiết cần phải bổ sung thêm máy bay chiến đấu thế hệ 6 của không quân Mỹ.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân