Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Nga buộc tàu Thổ Nhĩ Kỳ chuyển lộ trình ở Biển Đen

20 Tháng Mười Hai 2015 7:47:40 CH

Hai tàu Nga ngày 14/12 buộc một tàu thương mại Thổ Nhĩ Kỳ đổi lộ trình sau khi nó chắn đường các tàu của công ty năng lượng Crimea thuộc Nga.

 

Reuters dẫn thông tin từ công ty năng lượng của Crimea là Chernomorneftegaz cho hay, một tàu hộ tống và một tàu bảo vệ bờ biển của Nga ở Biển Đen đã yêu cầu tàu mang cờ Thổ Nhĩ Kỳ đổi lộ trình hôm 14/12. Lý do mà công ty này đưa ra là tàu Thổ Nhĩ Kỳ đã gây cản trở hoạt động của các tàu kéo giàn khoan dầu.

Chernomorneftegaz cũng cho hay, các giàn khoan dầu sau đó đã được kéo tới nơi an toàn.

Một tàu hộ tống của Hải quân Nga. Ảnh: Naval Today

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh chỉ một ngày trước, chính quyền Nga thông báo tàu khu trục Smetlivy của nước này "buộc phải nổ súng cảnh cáo" đối với một tàu cá của Thổ Nhĩ Kỳ do nó tới gần tàu Nga ở khoảng cách 600 m. Sự việc xảy ra trên biển Aegean. Tuy nhiên, ngày 14/12, các ngư dân trên tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định họ đã không tới gần khu trục hạm Smetlivy và cũng không nghe bất kỳ phát súng cảnh cáo nào.

Quan hệ Moscow - Ankara đang căng thẳng sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga ngày 24/11. Ankara khẳng định vụ tấn công nhằm ngăn chặn việc máy bay Nga xâm phạm không phận, trong khi Moscow khăng khăng cường kích của họ chưa bao giờ rời khỏi bầu trời Syria.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân