Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Nga sẽ tiếp tục không kích IS yểm trợ quân đội Syria

20 Tháng Mười Hai 2015 8:57:08 CH

Về chiến dịch không kích IS tại Syria, một lần nữa Tổng thống Nga khẳng định Nga không cần mở căn cứ quân sự thường trực tại nước này.

 

Máy bay chiến đấu Nga ở Syria. (Nguồn: Sputnik)

Trong cuộc họp báo lớn ngày 17/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sẽ tiếp tục không kích tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khi quân đội Syria còn tiến hành chiến dịch tấn công khủng bố.

Về chiến dịch không kích IS tại Syria, một lần nữa Tổng thống Nga khẳng định Nga không cần mở căn cứ quân sự thường trực tại nước này, song sẽ xem xét phương án mở căn cứ tạm. 

Ông Putin tuyên bố khủng hoảng tại Syria chỉ có thể giải quyết bằng con đường chính trị, cả Moskva và Washington đều nhất trí với nhau về những phương diện chính trong kế hoạch này, bao gồm cải cách hiến pháp, lập công cụ kiểm soát bầu cử tương lai, tổ chức bầu cử và công nhận kết quả bầu cử tại Syria. 

Nguyên thủ Nga cũng khẳng định Moskva sẽ không bao giờ đồng ý để từ bên ngoài ép buộc Syria về vấn đề ai nắm quyền tại nước này.

Tổng thống Putin tuyên bố nhìn chung ủng hộ sáng kiến soạn thảo một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Syria do Mỹ đưa ra. 

Ông Putin cho biết Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã mang theo dự thảo nghị quyết này đến Moska trong chuyến thăm ngày 15/12 vừa qua. 

Theo ông Putin, Chính quyền Syria cũng sẽ nhất trí với bản dự thảo này.

Trong hai giờ đồng hồ đầu tiên của cuộc họp báo lớn, Tổng thống Nga đã trả lời câu hỏi của 19 nhà báo, trong đó 9 câu hỏi liên quan đến các vấn đề quốc tế, 6 câu về vấn đề kinh tế.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân