Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Nghành du lịch Thái Lan xuống dốc thê thảm

06 Tháng Mười Hai 2015 8:55:10 SA

"Chưa bao giờ lượng khách đến đây lại sụt giảm như hôm nay. Kiểu này du lịch Thái Lan chắc chết”, anh Thanachok, nhân viên an ninh Central World than thở.

 

Nhiều nước yêu cầu công dân cẩn trọng

Trong cuộc họp báo chiều 18/8, Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết 12 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ban hành khuyến cáo “Mức độ 2”, kêu gọi công dân phải cẩn trọng hơn trong các chuyến đi đến Thái Lan. Danh sách này gồm: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan (Trung Quốc) và Hoa Kỳ.

9 quốc gia khác đưa ra mức độ cẩn trọng cao hơn, hoặc khuyến cáo “Mức độ 3”, cấp cảnh báo, gồm  Australia, Canada, Trung Quốc, Đức, Ý, Ireland, New Zealand, Nga và Anh.

Chỉ có Hồng Kông (Trung Quốc) khuyến cáo người dân tránh việc đi lại không cần thiết đến Thái Lan với cấp cảnh báo “Mức độ 4”.

Hà Lan là quốc gia duy nhất chỉ đưa ra mức khuyến cáo “Mức độ 1”, có nghĩa là công dân nên để ý đến tình hình xung quanh.

Không có quốc gia nào cấm công dân đến Thái Lan.

Cục Lãnh sự Việt Nam khuyến nghị công dân

Nhằm tránh những rủi ro, nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có khuyến nghị công dân Việt Nam tại Bangkok, Thái Lan và các công dân đến Bangkok trong những ngày tới, không nên đến khu vực xảy ra đánh bom.

Thông cáo trên trang web của Bộ Ngoại giao Việt Nam ghi: "Đồng thời khi đi lại tại Bangkok cần chú ý tới khuyến cáo của cơ quan chức năng tại Bangkok và tuân thủ chỉ dẫn của chính quyền sở tại".

"Trong trường hợp khẩn cấp, công dân có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan theo số: +66898966653 hoặc liên hệ với Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao qua Tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484".

Tổng cục Du lịch VN hôm qua cũng gửi công văn đến tất cả các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trong nước, khuyến nghị phải chủ động phối hợp chặt chẽ với các đối tác, cơ quan đại diện ngoại giao VN tại Thái Lan để nắm bắt thông tin và có phương án bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho các đoàn khách Việt đang ở nước này.

Các công ty không nên đưa khách và du khách không nên đến những nơi nguy hiểm, hoặc chỗ đông người có nguy cơ rủi ro cao.

Khách Việt ồ ạt hủy tour, chuyển hành trình

Người dân và du khách tháo chạy khỏi khu vực đánh bom - Ảnh: Nguyễn Tập.

Lo lắng trước an ninh bất ổn, nhiều khách Việt đã hủy tour đến Thái. Trao đổi với báo chí chiều 18/8, bà Vũ Linh Phương - đại diện Công ty du lịch Lửa Việt, cho biết đoàn khách hơn 50 người đi Thái của công ty khởi hành vào dịp lễ 2/9 tới đây đã hủy tour ngay sau khi có thông tin nổ bom chết người ở Bangkok. Ngoài ra, cũng có gần 20 khách lẻ đi Thái hủy tour. 

Tương tự, bà Trần Bảo Thu, Giám đốc tiếp thị Công ty du lịch Fiditour cho hay, từ nay đến 2/9 công ty có 6 đoàn khách khởi hành đi Thái, nhưng sáng 18/8 thì một số khách có nhu cầu hủy tour. “Một số khách đã chuyển sang tour Singapore hoặc Singapore - Malaysia. Số khác lại chuyển sang các tour trong nước như Hà Nội, Phú Quốc…” - bà Thu tiết lộ.

Ông Trần Văn Long, Giám đốc Công ty du lịch Việt, cho biết mỗi ngày công ty đều có 70 - 100 khách đi tour Thái Lan. Sau sự cố nổ bom ở Bangkok, đã có nhiều khách hủy tour và chuyển sang hành trình khác.

Tại Thái Lan, du khách Việt cũng đang rùng rùng về nước.

"Chưa bao giờ lượng khách đến đây lại sụt giảm như hôm nay. Kiểu này du lịch Thái Lan chắc chết”, anh Thanachok, nhân viên an ninh Central World, than thở với PV.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân