Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Người Việt tại Ba Lan cầu siêu các anh hùng liệt sỹ bảo vệ biển đảo

06 Tháng Mười Hai 2015 8:56:57 SA

Buổi lễ diễn ra trong hơn hai giờ với các nghi thức trang trọng như lập đàn cầu siêu, dâng hương, dâng hoa...

 

Tụng kinh cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ. (Ảnh: Viên Phú/Vietnam+)

Ngày 26/8, tại Warsaw, Ba Lan, Hội Phật tử chùa Thiên Phúc đã tổ chức lễ cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. 

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam, Hội Cựu chiến binh, phật tử và những người Việt kính yêu đạo Phật tại Ba Lan. 

Tại buổi lễ ông Chánh Tuệ Quý, đại diện Hội Phật tử, đồng thời là Chủ lễ, nhấn mạnh: Biển đảo là phần không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Qua các thời kỳ đấu tranh cha ông ta đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đặc biệt là chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Việc tổ chức buổi lễ là nhằm tri ân công lao to lớn của các thế hệ anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông, đồng thời cũng khẳng định truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam và đạo lý Phật giáo trong dịp lễ Vu Lan. 

Anh Nguyễn Phương, đại diện Ban Hộ tự chùa Thiên Phúc, thành viên Ban tổ chức, cho biết, ý tưởng và chủ đề của buổi lễ cầu siêu được lấy cảm hứng từ bài thơ "Tổ quốc và cánh sóng" (tác giả Huệ Triệu).

Trong thời gian tới cộng đồng Phật tử chùa Thiên Phúc sẽ tiếp tục phối hợp với các hội đoàn trong cộng đồng người Việt ở Ba Lan tổ chức các hoạt động hướng về quê hương đất nước, thiết thực góp phần kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ba Lan.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân