Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Nhận hơn 100 tỷ ngân hàng chuyển nhầm tài khoản, nữ sinh vung tay mua hàng hiệu xa xỉ suốt 4 năm

07 Tháng Năm 2016 9:01:16 CH

Christine Jiaxin Lee, 21 tuổi đã khiến nhiều người cảm thấy ganh tỵ vì bộ sưu tập hàng hiệu và túi xách xa xỉ của mình trong khi tuổi đời còn rất trẻ. Tuy nhiên, sự thật về số tiền Lee sử dụng để mua chúng thì bất cứ ai cũng bị sốc.

 

Christine Jiaxin Lee, 21 tuổi, quốc tịch Malaysia đã bị bắt tại sân bay Sydney sau khi cố gắng trốn khỏi đất nước này. Cô gái bị cáo buộc đã sử dụng "tiền chùa", sau khi một ngân hàng đã nhầm lẫn chuyển số tiền 4,6 triệu USD (hơn 100 tỷ đồng) vào tài khoản ngân hàng của cô gái cách đây 4 năm.

Tuy nhiên, thay vì thông báo cho ngân hàng về sự nhầm lẫn này, cô sinh viên ngành kỹ thuật hóa học 21 tuổi lại dùng số tiền từ "trên trời rơi xuống" này vào việc mua túi xách hàng hiệu và các mặt hàng xa xỉ khác trong suốt 4 năm qua. 

Nhận hơn 100 tỷ ngân hàng chuyển nhầm tài khoản

Lee bất ngờ nhận được số tiền lớn do sự nhầm lẫn của khách hàng.

Nhận hơn 100 tỷ ngân hàng chuyển nhầm tài khoản 1
Lee đã dùng số tiền khổng lồ từ trên trời rơi xuống vào việc mua sắm hàng hiệu.

Nhận hơn 100 tỷ ngân hàng chuyển nhầm tài khoản 2
Lee bị bắt tại sân bay khi cảnh sát phát hiện ra sự việc.

Cuối cùng sự thật cũng được phơi bày. Lee đã bị bắt vào thứ 4 (4/5) và xuất hiện tại tòa án địa phương vào sáng ngày 5/5 để nghe các cáo buộc chống lại cô gái trẻ này vì tội không trung thực trong tài chính và có sự lừa dối, cố ý đối phó dùng tiền phạm pháp.

Theo tài liệu của tòa án thu thập được, cô gái đã chi số tiền bất hợp pháp từ giữa tháng 7/2014 - tháng 3/2015. Khi Lee phát hiện ra cảnh sát đã cố gắng liên lạc với cô liên quan đến số tiền lớn ấy, Lee đã nhanh chóng liên lạc với gia đình để tìm cách giúp cô có được hộ chiếu Malaysia khẩn cấp. Lee khai cô buộc phải làm như vậy để trốn khỏi nước Úc, tránh để sự việc bị bại lộ.

Tuy nhiên, Lee đã bị bắt tại sân bay Sydney. Theo cảnh sát, hộ chiếu của Lee đã bị tịch thu, cô cũng bị cấm ra vào bất kỳ sân bay quốc tế nào ở Úc và sẽ phải báo cáo với cảnh sát Sydney 2 lần mỗi ngày nếu cô gái được bảo lãnh tại ngoại trong quá trình điều tra vụ án. 

Được biết, Lee đã sống ở Úc 5 năm cùng với bạn trai của mình tại Rhodes ở phía tây bắc của Sydney. Sáng ngày 5/5, bạn trai của Lee đã đến để bảo lãnh cho cô gái và nói rằng Lee là một cô gái tốt. Bạn trai của Lee, Vincent King cho biết anh không hề biết Lee đã sử dụng số tiền bất hợp pháp vì anh ấy chưa bao giờ thấy cô gái mua đồ đắt tiền.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Nhận hơn 100 tỷ ngân hàng chuyển nhầm tài khoản 3
Lee đã sống ở Úc được 5 năm.

Nhận hơn 100 tỷ ngân hàng chuyển nhầm tài khoản 4
Bạn trai Lee đã đến toàn án bảo lãnh cho bạn gái.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân