Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Phát hiện gây sốc: Những người lạc quan khó giảm cân và có tuổi thọ thấp

14 Tháng Tư 2016 9:22:04 CH

Không chỉ người lạc quan thì mới gây ảnh hưởng đến sức khỏe của họ, những người hay lo nghĩ, người chậm chạp, người nóng tính, thiếu kiên nhẫn… cũng có những ảnh hưởng rất lớn về tình trạng sức khỏe .

1. Những người lạc quan có tuổi thọ thấp.

Một nhà khoa học của Đại học Erlangen-Nuremberg tại Đức mang tên Frieder R. Lang, cùng các đồng nghiệp phân tích dữ liệu trong các cuộc khảo sát vài trăm nghìn người tại Đức trong độ tuổi 18-96 để tìm hiểu tác động của tinh thần lạc quan, bi quan đối với sức khỏe và tuổi thọ con người. Các dữ liệu bao gồm tình trạng sức khỏe, mức độ hài lòng với cuộc sống hiện tại và dự đoán tương lai của đối tượng được khảo sát kết quả cho thấy những người bi quan về tương lai có sức khỏe tốt hơn và nguy cơ tử vong thấp hơn so với những người lạc quan trong vòng 5 năm sau.


Những người bi quan về tương lai luôn khiến họ sống cẩn thận hơn, thường xuyên kiểm tra sức khỏe và luôn nghĩ tới cách bảo vệ an toàn cho bản thân.

Những người lạc quan lại ít quan tâm đến vấn đề cân nặng nên họ sẽ rất khó giảm cân so với những người luôn ám ảnh bởi cân nặng. Bên cạnh đó, do tính cách tự tin, và cách nhìn nhìn luôn cố vượt lên hoàn cảnh, khiến nhóm người lạc quan rất thích mạo hiểm, đây cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ. Và cũng đã có những cuộc điều tra nghiên cứu chỉ ra, những người có khiếu hài hước, tích cực từ nhỏ thường co tuổi thọ ngắn hơn người khác, bởi khi trưởng thành họ dễ nhiễm các thói quen hút thuốc, uống rượu, và rất yêu thích những việc mang tính mạo hiểm cao.

2. Người chậm chạp có nguy cơ mắc chứng tâm thần phân liệt.

Khá đơn giản cho việc lý giải này, những người chậm chạp ù lỳ thì thường có IQ thấp, có nguy cơ mắc chứng trầm cảm cao, và dễ gây đến chứng tâm thần phân liệt. Các nhà nghiên cứu của Anh đã phát hiện ra những người có chỉ số IQ thấp thì khó có thể "bắt nhịp" tốt với cuộc sống ngày càng phát triển và đa dạng, đôi khi họ còn lại không nhận ra được tầm quan trọng của cuộc sống lành mạnh hiện tại.

3. Những người sống bốc đồng, thiếu kiên nhẫn dễ gây thương tổn đến hệ thống tim mạch.

Những người thuộc nhóm này tính tình thường hay nổi nóng, phẫn nộ, và ganh ghét với những người xung quanh. Một số nghiên cứu đã chứng minh những người có tính nhẫn nại giúp tăng tuổi thọ, người dễ nóng giận có tốc độ lão hóa tế bào tăng và diễn ra nhanh hơn người có tính cách ôn hòa. Những người dễ cáu gắt có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 50% so với người bình thường. Phản ứng của họ nhanh hơn, mạnh hơn, khiến huyết áp và nhịp tim tăng rất cao, dễ gây thương tổn đến hệ thống tim mạch.

4. Người hay lo nghĩ sẽ làm tăng nguy cơ viêm loét dạ dày.

Những người hay lo nghĩ thì thường có tâm trạng không ổn định nên dễ hình thành các thói quen hút thuốc, uống rượu, song song lại còn hay ăn uống không đúng giờ giấc, ngủ nghỉ không theo đúng nhu cầu của những người khác. Những điều này chính là nguyên nhân gây ra chứng viêm loét dạ dày. Bên cạnh đó còn có các bệnh như đau đầu, bệnh trĩ, viêm bang quang. Không chỉ vậy, những người thuộc nhóm người này còn có tần suất "yêu" nhiều nhất – một trong những nguyên nhân khiến sức khỏe của họ không tốt và làm giảm tuổi thọ

5. Những người biết bộc lộ cảm xúc, hướng ngoại sẽ tránh được các bệnh về tim mạch.

Một nghiên cứu của Anh đã chỉ ra những người có xu hướng biết bộc lộ cảm xúc, giàu cảm xúc thường ít bị áp lực, và khó mắc các bệnh về tim mạch. Lý do là những người thuộc nhóm này khi gặp những chuyện khiến họ phải căng thẳng hoặc khó chịu thì họ dễ bộc lộ cảm xúc, và không giữ nó trong lòng một mình. Họ thường tìm kiếm cách để giải tỏa những cảm xúc hiện tại, có thể đọc xách, mua sắm xả stress và cách hữu hiệu nhất vẫn là luôn tìm đến một người bạn, nhóm bạn bè để tâm sự giải bày tất cả những vướng bận trong lòng, họ luôn tìm ra những sự giúp đỡ từ bên ngoài để không phải cảm thấy cô đơn.

Bên cạnh đó người hướng ngoại biết cách đối mặt với các khó khăn trong cuộc sống, một khi họ cảm thấy sức khoẻ không ổn sẽ ngay lập tức tìm đến bác sỹ. Nghiên cứu cũng cho thấy những người nhóm này có tỉ lệ sinh con nhiều hơn 14% so với người bình thường.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân