Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Quân đội Syria chặt đứt đường IS sang Thổ Nhĩ Kỳ

20 Tháng Mười Hai 2015 7:30:36 CH

Quân đội Syria tiếp tục tăng cường sức ép, mở cuộc tấn công dồn dập tại tỉnh Aleppo, chặt đứt nhiều tuyến đường sang Thổ Nhĩ Kỳ của IS.

 

Tình hình Syria: Bước ngoặt cho quân Assad ở nồi hơi Aleppo Quân đội Syria đánh chiếm thành công vành đai Aleppo

Hãng tin Sputnik ngày 13/12 đưa tin, quân đội chính phủ Syria đã tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công dữ dội vào tỉnh Aleppo gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Các cuộc tấn công này đã giúp giải phóng nhiều làng mạc từng bị IS chiếm đóng trong tỉnh cũng như phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng của chúng. Tại mỗi khu làng mạc được giải phóng, quân đội Syria đều rà phá hết số chất nổ mà phiến quân khung bố cài tại đây.

Ngoài ra, quân đội Assad cũng mở cuộc tấn công vào nhiều khu vực trong thành phố Aleppo như: Karm al-Tarab, al-Ramouseh, Suleiman al-Halabi, Aqyoul, Karm al-Maisar, al-Maasaraniyeh và Bani Zaid.

Binh sĩ quân đội chính phủ Syria ăn mừng sau khi phá vòng vây của Nhà nước Hồi giáo quanh căn cứ không quân Kweiris ở Aleppo ngày 11/11.

Các căn cứ và tuyến đường tiếp tế tại Aleppo của Mặt trận al-Nusra – một tổ chức liên quan đến mạng lưới khủng bố al-Qaeda – cũng bị san phẳng trong chiến dịch quân sự quy mô lớn của quân đội Syria.

Binh sĩ chính phủ Damascus cũng giành thắng lợi ở các khu vực khác của Syria, trong đó có tỉnh Latakia, Hama, Idleb và Homs. Được biết, thủ lĩnh của phong trào Ahrar al-Sham đã bị tiêu diệt tại Hama.

Hiện quân đội Syria đang nỗ lực giải phóng thành phố cổ Palmyra tại tỉnh Homs bị phiến quân IS chiếm đóng hồi tháng 5. Các máy bay chiến đấu của Không quân Syria đã tiến hành các cuộc không kích vào thị trấn al-Qaryatain và các làng Hawarin, al-Hadath và Mahasa thuộc tỉnh này.

Aleppo là một vị trí chiến lược quan trọng. Một khi đã kiểm soát được các khu vực ở đây thì IS sẽ ngày càng nguy khốn.

Bên cạnh đó, quân đội Syria đã tấn công vào các mục tiêu là nơi trú ẩn và đường tiếp vận của Mặt trận al-Nusra tại khu vực al-Yadouda ở phía Tây Bắc thành phố Daraa giáp biên giới Jordan và tiêu diệt được nhiều tên khủng bố cũng như phá hủy vũ khí và phương tiện của chúng.

Có thể thấy rằng, Aleppo là một vị trí chiến lược quan trọng trong kế hoạch tấn công IS của cả Nga và Syria. Được sự trợ giúp của Moskva, thời gian vừa qua, quân đội chính phủ đã giành được nhiều chiến thắng bước ngoặt.

Còn nhớ hôm 10/12 lực lượng quân đội chính phủ Syria đã cùng với đồng minh Iran di chuyển vào các khu vực xung quanh đường cao tốc vành đai Aleppo là nơi bị kiểm soát bởi các lực lượng phiến quân khủng bố.

Với việc gọng kìm Aleppo đang ngày càng được thắt chặt, rõ ràng IS đang ngày càng rơi vào tình cảnh khốn đốn. Một khi làm chủ được vị trí chiến lược quan trọng này thì ngày tàn của IS sẽ được định đoạt.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân