Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Quân đội Trung Quốc lo ngại tình trạng tham nhũng trong hàng ngũ

20 Tháng Mười Hai 2015 8:40:40 CH

Cơ quan ngôn luận của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) cho rằng "mầm mống" tham nhũng vẫn tồn tại dai dẳng bên trong các lực lượng vũ trang nước này.

 

Binh sỹ quân đội Trung Quốc tham gia tập trận ở khu vực đông bắc tỉnh Hắc Long Giang. 

Theo Reuters, bài viết đăng trên trang nhất của tờ "Quân Giải phóng"- cơ quan ngôn luận của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA)- số ra ngày 16/12 cho rằng "mầm mống" tham nhũng vẫn tồn tại dai dẳng bên trong các lực lượng vũ trang của Trung Quốc, đồng thời nhấn mạnh Chủ tịch nước này Tập Cận Bình sẽ kéo dài chiến dịch chống tham nhũng trong hàng ngũ quân nhân sang năm tới.

Theo bài viết, mặc dù chiến dịch tiễu trừ nạn tham nhũng đang tiến triển nhưng "các xu hướng không lành mạnh" vẫn tồn tại dai dẳng và "mầm mống này vẫn chưa được xóa bỏ."

Trung Quốc đã tăng cường chiến dịch trấn áp tham nhũng trong các lực lượng vũ trang của nước này vào cuối những năm 1990, cấm các quân nhân tham gia hoạt động kinh doanh. 

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích cho rằng trong những năm gần đây, quân đội Trung Quốc vẫn tham gia các hợp đồng thương mại do công tác kiểm tra chưa được thực hiện đầy đủ.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân