Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Sau khi ép ly dị giờ chồng cũ sống chết đòi quay lại

05 Tháng Mười Hai 2015 12:43:39 CH

Em mệt mỏi khi chồng cũ em dù là người chủ động ép em phải ly dị, nhưng giờ anh lại sống chết đòi quay lại. Em thì vẫn còn tình cảm với anh ấy...

 

Hỏi:

Chào chị, em viết cho chị những dòng tâm sự này khi em đã ly dị được hơn 1 năm. Năm nay em mới 29 tuổi thôi, với độ tuổi hôn nhân thì chắc em cũng còn trẻ chị nhỉ? Vậy mà cuộc hôn nhân của em đâu có thuận buồm xuôi gió như người ta. Em và anh vốn đã khó khăn khi lấy được nhau bởi gia đình anh phản đối quá chừng, nhưng bọn em vẫn quyết tâm tổ chức cưới dù không quá linh đình.

Về làm vợ anh, em không được bố mẹ chồng yêu thương vì ông bà vốn đã không thích em ngay từ hồi còn yêu anh, nhưng thôi em cũng không quá quan trọng vì em đâu phải máu mủ của họ. Em vẫn lặng lẽ mua quà bánh biếu tiền và chăm sóc cho bố mẹ anh ấy, còn anh ấy thì cũng chẳng biết bảo vệ em mỗi khi bố mẹ chồng khó chịu. Anh hay đi chơi đêm, rồi uống rượu say về nôn khắp nhà khiến em mất ngủ. Nhưng bố mẹ chồng em còn nói mát mẻ bảo em không biết cách làm cho chồng thay đổi, cái gì họ cũng đổ lỗi tại em hết.

 

Anh ấy cứ níu kéo muốn em và con quay lại (Ảnh minh họa)

Sau khi em sinh bé gái thì chồng em ngoại tình chị ạ, với một cô gái đã bỏ chồng. Thời gian đó anh về chửi bới coi thường em không ra gì và gây sức ép buộc em phải ly dị, em không muốn con em không có bố nên quyết không ký vào đơn ly hôn, nhưng gia đình anh suốt ngày nói này nọ bảo em không có tự trọng, cuối cùng anh đã làm đơn ly hôn đơn phương và em được quyền nuôi con.

Về nhà bố mẹ đẻ sống trong tủi hổ đau đớn, em lặng lẽ nuôi con khôn lớn. Vết thương chưa kịp lành thì chồng cũ lại lấy cớ qua nhà em thăm con (vì anh được quyền thăm bất cứ lúc nào anh muốn) sau đó lại gạ gẫm em lên giường mặc dầu em đã từ chối, anh nói anh đã chia tay cô gái kia do không hợp tính, anh nói sau khi chia tay em anh mới thấy yêu em nhiều hơn. Sau này em mới nghe được anh ấy bị cô gái này "đá" do tưởng anh ấy có nhiều tiền nhưng thực tế không như cô ấy nghĩ.

Thú thật em còn tình cảm với anh, nhưng nghĩ đến những ngày đau khổ ở nhà anh em lại chùn bước, anh cứ lấy lý do nhớ con nên ngày nào cũng qua thăm em. Em thấy khó xử quá, anh còn nói em đừng tàn nhẫn để con phải sống thiếu cha. Em nên làm sao chị ơi?

Chị Thanh Tâm  trả lời:

Ngồi đọc tâm sự của em hẳn là nhiều độc giả sẽ cảm thấy bức xúc, vì dường như sóng gió vẫn chưa buông tha em. Có lẽ vì em là cô gái hiền lành và dễ bị người ta “dụ” quá. Ngay từ khi yêu có lẽ em cũng tin rằng chồng cũ của em sẽ đem lại cho em hạnh phúc và sẽ bảo vệ em, nhưng rồi đến khi chia tay thì em lại tiếp tục bị “dụ” thêm lần nữa và đang hoang mang về lựa chọn của chính mình.

Em ạ, trong cuộc sống này sẽ luôn có những sóng gió, đừng hi vọng nó có thể bằng phẳng, nhưng em hoàn toàn có thể chế ngự hay điều khiển nó dựa trên mong muốn sâu thẳm của em là gì. Khó khăn lắm em mới có thể thoát khỏi cuộc sống đầy ải: bố mẹ chồng khắt khe, chồng thiếu trách nhiệm và bỏ rơi em cùng con, vậy bây giờ em lại muốn tiếp cuộc sống đó hay sao? Anh ta ép em ly dị cho bằng được, giờ lại muốn quay lại ép em quay lại, em thử nghĩ xem, liệu anh ta yêu em hay đang muốn biến em thành con rồi hoặc cái remote trong cuộc đời của anh ta vậy?

Chị đồng ý rằng có nhiều người yếu lòng, em cũng vậy, nhưng đừng tự quyết định một mình mà hãy tham khảo thêm ý kiến của mọi người xung quanh để em thêm vững vàng, hãy nhìn lại những khó khăn em đã trải qua để giúp em quyết định. Đừng vội lung lay bởi người đàn ông đã từng đá em ra khỏi cuộc đời của anh ta thế chứ. Em là em, là cô gái đã tự đứng lên và nuôi con vượt qua mọi khó khăn cơ mà.

Hi vọng em sẽ đủ sáng suốt để quyết định đúng cho cuộc sống của mình, em nhé!

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân