Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Thái Lan ban lệnh cấm kinh doanh dịch vụ du lịch trên 3 đảo

27 Tháng Năm 2016 8:49:58 SA

Koh Khai Nok, Koh Khai Nui và Koh Khai Nai là 3 đảo được chính phủ Thái yêu cầu người dân dừng các dịch vụ kinh doanh du lịch, nhằm bảo vệ các rạn san hô không bị phá hủy.

 

Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ ngày 24/5 tại ba hòn đảo đang là điểm hút du khách quốc tế ở Thái Lan: Koh Khai Nok, Koh Khai Nui và Koh Khai Nai. Tại các địa điểm này, song song với sự phát triển của du khách là hàng loạt nhà hàng, khách sạn... mọc lên như nấm. Lệnh cấm chỉ là giải pháp tạm thời, nhưng chính quyền Thái Lan hy vọng nó sẽ phần nào bảo vệ được tài nguyên của nước mình.

thai-lan-ban-lenh-cam-kinh-doanh-dich-vu-du-lich-tren-3-dao-thoibao24hKhoảng 40 chiếc phao đã được thiết lập để đánh dấu những khu vự cấm. Ngoài ra, các thông báo sẽ được ghi bằng một số ngôn ngữ để cảnh báo cho khách không vi phạm lệnh cấm. Ảnh: Alamy.


Các nhóm du khách dành nhiều giờ để bơi, cho cá ăn, lặn biển... những điều này gây thiệt hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển, đặc biệt là trên các rặng san hô. Do đó, các nhà chức trách Thái Lan đã ban hành lệnh cấm kinh doanh du lịch tại ba hòn đảo trên. Người dân sẽ phải tháo dỡ các thiết bị và công trình xây dựng phục vụ du khách như ghế bãi biển, dù che, các cửa hàng, nhà hàng trên đảo. Các công ty lữ hành cũng được thông báo về việc này trong một cuộc họp vào ngày 24/5.

Thái Lan đang đẩy mạnh việc bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên tại các hòn đảo của mình thời gian gần đây. Tuần trước, một lệnh cấm tương tự đã được ban hành tại đảo Koh Tachai, ngoài khơi bờ biển phía tây của Thái Lan. Những  lệnh cấm này được ban hành ra với mong muốn xây dựng những tuor du lịch thân thiện với môi trường.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân