Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Trại hè Việt Nam 2015: Tự hào về đất nước, con người Việt Nam

06 Tháng Mười Hai 2015 8:36:14 SA

Hơn 160 thanh niên, sinh viên Việt Nam ở 21 quốc gia tham gia Trại hè Việt Nam đã đi đến chặng đường cuối cùng và dừng chân tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Các học sinh, sinh viên kiều bào dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chủ Minh tại Khu di tích Kim Liên, Nghệ An. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Sau hành trình khám phá chiều dài đất nước, ngày 30/7, hơn 160 thanh niên, sinh viên Việt Nam ở 21 quốc gia tham gia Trại hè Việt Nam đã đi đến chặng đường cuối cùng và dừng chân tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tại đây, các bạn trẻ đã đến dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ, tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đền tưởng niệm liệt sỹ Bến Dược và tham quan di tích lịch sử địa đạo Củ Chi. 

Xuyên suốt chương trình trại hè năm nay, các bạn trẻ đã đi qua nhiều tỉnh, thành trong cả nước, tham quan các địa điểm di tích lịch sử gắn liền với công cuộc bảo vệ Tổ quốc hào hùng của dân tộc. 

Sự tự hào lớn lao về đất nước, con người Việt Nam là cảm nhận chung của các bạn trẻ sau những ngày khám phá chiều dài đất nước từ Bắc đến Nam. 

Bạn Thiên Trúc (Việt kiều Đức) chia sẻ: "Em rất vui khi được tham gia trại hè năm nay, được trở về thăm quê hương, để có cơ hội tìm hiểu về cội nguồn dân tộc, hiểu biết thêm về lịch sử Việt Nam. Đây là một chuyến đi rất bổ ích ích đối với bản thân em khi được tận mắt chứng kiến những gì mà trước đây những điều đó chỉ nằm trong những câu chuyện kể đầy thú vị của bố mẹ em. Càng hiểu về lịch sử dân tộc em càng cảm thấy rất tự hào về đất nước mình hơn. Ước mong của em là trở thành một ca sỹ và dù hát ở nước ngoài nhưng em vẫn muốn hát những bài hát bằng tiếng Việt, kể về đất nước Việt Nam, để các bạn nước ngoài hiểu thêm về đất nước". 

Còn đối với Vân Anh, Việt kiều Lào chia sẻ: "Dù đã nhiều lần được trở về Việt Nam cùng gia đình, nhưng đây là lần tiên em được tham gia trại hè và được khám phá nhiều địa phương, tìm hiểu các địa danh lịch sử, mang đến cho em nhiều điều mới mẻ. Mỗi nơi đi qua đều để lại cảm xúc khó quên, hành trình này đã cho em hiểu nhiều hơn về đất nước Việt Nam và càng thêm tự hào, thêm yêu quê hương nguồn cội hơn". 

Nguyễn Thanh La La (Việt kiều Ukraine) cũng cho biết em sinh ra và lớn lên ở Ukraine nên trước đây chưa hình dung hết về Việt Nam, La La không tưởng tượng được đất nước mình đẹp như thế và bày tỏ sau này nếu có cơ hội, La La sẽ trở về sinh sống, làm việc tại Việt Nam. 

Theo ông Lê Quốc Thịnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, trong khuôn khổ chương trình trại hè, các em có điều kiện đi dọc đất nước của Việt Nam, tìm hiểu các di sản văn hóa, lịch sử cũng như những di tích về cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ đất nước. 

Ban tổ chức rất mong muốn những kỷ niệm tại trại hè sẽ chắp cánh cho các em trong suốt quá trình học tập và trưởng thành, vun đắp tình cảm cảm sâu sắc với quê hương đất nước cho các em. Chính các em sẽ là những sứ giả mang hình ảnh đất nước Việt Nam đến với bạn bè trên thế giới.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân