Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Trở thành triệu phú khi nhặt được 1 đồng xu cổ gần 2000 năm tuổi

21 Tháng Ba 2016 9:24:31 SA

Nhặt được đồng xu cổ gần 2000 năm tuổi, người phụ nữ bỗng trở thành triệu phú. Câu chuyện này đang được sự chú ý của nhiều người.

 

Mới đây truyền thông quốc tế đưa tin, trong một lần đi bộ ở miền đông Galilee, Israel, bà Laurie Rimon đã thấy một vật lạ phát sáng lấp lánh trên bãi cỏ. Ban đầu, khi bà nhặt lên cứ tưởng đó là món đồ chơi bình thường.


Bà Laurie Rimon - người nhặt được đồng xu cổ gần 2000 năm tuổi.

"Khi nhặt đồng tiền lên, tôi đã cho rằng đây chỉ là một món đồ chơi. Sau đó, tôi đưa đồng tiền cho những người bạn của xem, họ nói thật tuyệt vời, tôi thành triệu phú rồi, đây là đồng tiền cổ" - bà Laurie chia sẻ.


Cận cảnh đồng tiền cổ mà người phụ nữ này nhặt được.

Ngay lập tức, bà đã liên lạc với cơ quan cổ vật Israel và giao cho họ món đồ cổ này. Đồng tiền xu này là do hoàng đế Trajan đúc từ năm 107 sau Công nguyên. Được biết, đây là đồng xu thứ hai được tìm thấy. Đồng tiền đầu tiên hiện đang trưng bày tại bảo tàng Lodon (Anh).


Nhờ đồng tiền cổ này mà bà Laurie Rimon trở thành triệu phú.

“Chẳng dễ dàng gì khi đưa đồng xu cho cơ quan chức năng. Cũng không dễ dàng để phát hiện ra một thứ gì đó tuyệt vời như vậy, tôi hi vọng sẽ nhìn thấy nó được trưng bày trong bảo tàng” – người phụ nữ may mắn này nói.

Trước đó, cũng có những câu chuyện trở thành bỗng nhiên trở thành triệu phú giống như trên. Theo truyền thông đưa tin, vào năm ngoái, một thợ cơ khí ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã trở thành triệu phú khi sở hữu tờ tiền 100 nhân dân tệ bị in lỗi.

Được biết, tờ tiền này có giá trị lên tới 1,5 triệu nhân dân tệ (242.000 đô la - khoảng hơn 5 tỉ đồng), nhờ vào đặc thù và độ hiếm gặp của nó.


Tờ tiền 100 nhân dân tệ bị in lỗi mà ông Zheng sở hữu.

Người may mắn nhận được “lộc trời” này là ông Zheng. Mới nhìn qua, tờ tiền của người đàn ông này cũng không có gì khác biệt so với những tờ khác đang được lưu thông. Tuy nhiên, nếu nhìn kĩ sẽ thấy một đường kẻ dài 3mm bị in lỗi trên cằm của hình vẽ chân dung Chủ tịch Mao Trạch Đông. Chính lỗi nhỏ này đã mang tới giá trị cho tờ tiền.

Khi ông Zheng có được tờ tiền đặc biệt này từ 3 năm trước, ông không hề biết nó có giá trị lớn đến vậy. Ông giữ nó lại mà không tiêu xài vì thấy nó lạ.

Tuy nhiên, sau khi đọc bài báo về tờ tiền in lỗi của một người đàn ông ở Quỳ Châu được định giá 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,2 tỉ đồng), Zheng đã mang tờ tiền của mình tới nhà đấu giá để định giá. Nhà đấu giá đã định cho tờ tiền giá 1,5 triệu nhân dân tệ (khoảng 5 tỉ đồng). Tờ tiền này rất được săn đón bởi các nhà sưu tập.

Không chỉ ở nước ngoài mà ngay tại Việt Nam nhiều người cũng trở thành tỉ phú khi nhặt được nhiều vàng, vật dụng cổ.

Vào năm 2009, trong lúc đi rẫy, anh Lô Văn Ối ở huyện Tương Dương, Nghệ An trong lúc đi rẫy may mắn nhặt được cục vàng 2,1kg. Cục vàng này anh Ối bán cho lái buôn hơn 1 tỉ đồng, vì vậy chỉ trong “nháy mắt” anh Ối  từ nông dân trở thanh tỉ phú giữa vùng quê nghèo.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân