Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Tỷ phú Thuỵ Điển sang Việt Nam cắt tóc cho tiết kiệm tiền

11 Tháng Ba 2016 1:24:56 CH

Ingvar Kamprad, chủ sở hữu thuơng hiệu đồ gỗ Thuỵ Điển IKEA đã từng sang Việt Nam cắt tóc cho... rẻ.

 

Là chủ sở hữu của thương hiệu đồ gỗ nội thất nổi tiếng nhất thế giới IKEA, nắm trong tay khối tài sản kếch xù, liên tục có mặt trong danh sách người giàu nhất toàn cầu, tuy nhiên vị đại gia Thuỵ Điển 90 tuổi Ingvar Kamprad lại chọn cho mình lối sống vô cùng giản dị. Kamprad thường để mọc dài và chỉ cắt khi đi công tác ở các nước đang phát triển. Mới đây nhất, ông cắt tóc ở Việt Nam.

Trong buổi phỏng vấn với đài TV4 Thuỵ Điển, đại gia tuổi 90 cho biết ông không mua quần áo hiệu để mặc, chỉ thường xuyên mua ở các phiên chợ trời. Trái ngược với khối tài sản lên đến 65.5 tỷ Euro, trên người Kamprad không có nhiều món đồ giá trị quá lớn, và thực tế người ta cũng đã quen với lối sống tiết kiệm từng đồng của chủ thương hiệu nội thất nổi tiếng.

 Ingvar Kamprad, chủ sở hữu thương hiệu IKEA.

"Sống tằn tiện là bản chất của người Smaland chúng tôi mà", Ingvar chia sẻ. Smaland là một tỉnh thành lâu đời của Thuỵ Điển, cũng là quê hương của nhà tỷ phú này.

Người ta không còn lạ lẫm gì với chuyện Kamprad đi máy bay hạng vé phổ thông giá rẻ, sử dụng xe hơi xoàng xĩnh và đi mua đồ giảm giá. Theo người đàn ông này chia sẻ, chính nhờ sự tằn tiện ấy, ông mới có thể đưa thương hiệu IKEA thành công như bây giờ. 

Ông chủ IKEA có thói quen giữ tóc dài và chỉ tranh thủ cắt tóc khi đi công tác ở các nước đang phát triển. Lần mới đây nhất Kamprad cắt tóc ở Việt Nam. Cũng chính vì lối sống tằn tiện ấy, năm 2008, thông tin vị tỷ phú chi hẳn 22 Euro (hơn 536 nghìn VNĐ) để cắt tóc đã lên hẳn trang nhất các báo Thuỵ Điển.

 Vị đại gia Thuỵ Điển nổi tiếng với lối sống tiết kiệm.

Kamprad cho biết, sống tiết kiệm vừa tạo điều kiện để ông dành dụm tài sản, vừa cho ông cơ hội tiếp cận với cuộc sống người dân, hiểu được nhu cầu và cách mua sắm của họ, từ đó có những chiến lược hợp lý cho IKEA. Năm 2006, tạp chí Forbes danh giá đã vinh danh Kamprad là tỷ phú giàu thứ 4 trên thế giới.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân