Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Vì sao bạn mãi không thể giành điểm cao?

04 Tháng Ba 2016 11:15:53 SA

Các môn học và kỳ thi có thể khá căng thẳng và bạn cũng đã cố gắng hết sức rồi, nhưng bạn có biết lý do khiến bạn mãi không thể giành điểm cao.

 

Bị điểm kém không phải là điều tồi tệ nhất, tuy nhiên, cứ mãi nhận những điểm số lẹt đẹt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần và kết quả học tập của bạn.

Bạn ghi chép nhưng thực sự không chú ý

Bạn thường học hành thụ động trên lớp? Bạn lơ đễnh ghi chép nguệch ngoạc trên giáo trình và về nhà khi bạn chẳng hiểu gì về bài học. Có thể giảng viên đã đề cập đến những điều quan trọng mà bạn không hề chú ý. Vì vậy, thực sự chú ý và nhập tâm vào bài giảng mới là chìa khóa giúp bạn giải quyết vấn đề và tạo cơ hội tốt hơn để bạn tỏa sáng trong bài kiểm tra sắp tới. 

Ảnh minh họa.

Học vẹt

Đây là thói quen của rất nhiều bạn sinh viên trước kỳ thi. Bạn có thể học thuộc làu làu những gì trong đề cương hoặc trong giáo trình nhưng thực sự không hiểu rõ về bản chất. Vì vậy, khi kỳ thi sắp đến, bạn dành nhiều thời gian để học vẹt, học thuộc những gì bạn không hiểu. Bài học ở đây là gì? Hãy tập trung hơn vào việc hiểu bài học của bạn chứ không phải chỉ học thuộc lòng nó.

Quá phụ thuộc vào đề cương

Trước mỗi kỳ thi, bạn thường ôn tập dựa trên đề cương mà giảng viên giao và đây là chìa khóa vàng để bạn ôn thi cho kỳ thi học phần. Tuy nhiên, quá lệ thuộc vào đề cương khiến bạn có thể bị lệch tủ và nếm "trái đắng" nếu bắt gặp câu hỏi ngoài đề cương. Vì vậy, học chăm chỉ và hiểu bài trong cả một học phần sẽ khiến bạn tự tin và vững vàng hơn trong phòng thi.

Học nhóm nhưng không thực học

Học nhóm có thể cực kỳ hữu ích, nhưng đồng thời, học nhóm cũng có thể phản tác dụng đặc biệt là bạn học nhóm với những người bạn thân và các bạn tám chuyện , ăn quà vặt nhiều hơn là học. Hãy lựa chọn hình thức học phù hợp với mình và học nhóm với những người thực sự muốn học. 

Ảnh minh họa.

Lười làm bài tập về nhà

Để củng cố bài học và kiến thức, các giảng viên thường giao các bài tập để bạn hoặc nhóm của bạn làm tại nhà. Việc lười nhác làm bài tập cá nhân và ỷ lại khi làm bài tập nhóm khiến bạn không thể nhớ được các kiến thức đã học trên lớp. Bằng cách nỗ lực làm bài tập về nhà chăm chỉ bạn sẽ ghi nhớ, hiểu bài hơn và vững vàng hơn trong phòng thi.

Ngủ rất ít

Bạn có bao giờ cảm thấy đầu óc trống rỗng và buồn ngủ, mệt mỏi ngay giữa phòng thi? Đây là hậu quả của việc thức trắng đêm, cố nhồi nhét kiến thức, khiến đầu óc bị quá tải. Ngủ ít không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn, mà còn ảnh hưởng đến khả năng hoạt đông của bạn trong suốt cả ngày. Bạn chỉ có thể tập trung trong lớp học, khi bạn có một giấc ngủ ngon và ăn sáng đầu đủ.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân