Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Vụ trốn trại cai nghiện: Kẻ cầm đầu ép học viên bỏ trốn bằng cách nào?

25 Tháng Mười 2016 3:32:03 CH

Một trong ba kẻ cầm đầu đã cùng một học viên khác đập bể bóng đèn rồi dùng mảnh vỡ cắt vào cổ mình la hét, gây sức ép cho những người xung quanh phá cửa để ra ngoài.

Đập bể bóng đèn rồi dùng mảnh vỡ cắt vào cổ gây sức ép

Chiều 14/10, NLĐ thông tin, ông Hồ Trí Lịch, Giám đốc trung tâm Cai nghiện ma túy Đồng Nai cho biết đã bắt được 1 trong ba đối tượng cầm đầu vụ trốn trại. Đó chính là Trần Ngọc Dũng (26 tuổi, ngụ ấp Lộc Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom- Đồng Nai), tuy nhiên người này có nhiều dấu hiệu bất thường.

Dũng rạch cổ để gây sức ép các học viên đập phá trốn trại. Ảnh: Phước Tuấn. Nguồn: VNE

Ngoài Dũng còn có 2 kẻ cầm đầu khác là Võ Đình Huân (31 tuổi; ngụ phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh-Đồng Nai); Đậu Đức Nghĩa (31 tuổi; ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa-Đồng Nai). Tuy nhiên, hiện Huân và Nghĩa đang lẩn trốn.

Theo đó, Trần Ngọc Dũng được xác định bàn bạc với 2 người phòng bên sau đó tự đập vỡ bóng đèn cứa vào cổ và la hét, ép những người xung quanh cùng phá trại gây nên vụ đào thoát.

Tờ VNE cho biết thêm, nhóm Dũng sau đó đã tiếp tục phá cửa để những người ở 3 dãy nhà lân cận, trong đó có khu G (dành cho nữ) trốn thoát. Hàng trăm người cầm theo hung khí, gậy, ván gỗ, bình cứu hỏa mini... chống trả bảo vệ để ra ngoài bằng cổng chính, tràn ra Quốc lộ 1 chặn xe xin tiền, gây ùn tắc giao thông vào đêm ngày 23/10.

Khi bị đưa về trại, Dũng liên tục đập đầu vào tường và la hét, nói lảm nhảm. “Trung tâm đang phối hợp với cơ quan công an để đưa Dũng đi giám định tâm thần để làm rõ” - ông Lịch cho biết trên báo NLĐ.

Xem xét khởi tố vụ án

Chiều ngày 24/10, tại cuộc họp liên ngành để tìm cách giải quyết những khó khăn tại Cơ sở điều trị cai nghiện tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết trên Dân trí: "Chúng tôi đã giao cho công an rà soát lại các đối tượng cầm đầu gây rối, kích động các học viên khác trốn trại, tiến hành củng cố hồ sơ, nếu các đối tượng đủ yếu tố cấu thành vi phạm pháp luật thì xem xét khởi tố”.

Dãy nhà mà nhóm Dũng đã kích động để hơn 500 học viên phá trung tâm cai nghiện đồng loạt thoát ra ngòai. Ảnh: Phước Tuấn. Nguồn: VNE

Theo báo cáo nhanh của Sở Lao động- Thương binh- Xã hội tỉnh Đồng Nai, tổng số đối tượng bỏ trốn là 562 người. Số đối tượng có quyết định bắt buộc cai nghiện của tòa án là 342 người, trong đó có 41 nữ.

Những học viên được đưa về trại sau khi đào thoát. Nguồn: Nld.com.vn

Trước đó, trong đêm 23/10, trên Quốc lộ 1 ở khu vực huyện Xuân Lộc, hàng trăm người nghiện tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai đào thoát đã gây ra cảnh hỗn loạn khắp đoạn đường dài. Theo người dân địa phương, hàng trăm người nghiện đã chặn xe, xin tiền và quần áo với một số phương tiện lưu thông trên quốc lộ 1.

Theo thống kê sơ bộ, 36 phòng của các khu A, E, F, G và trạm xá cùng nhiều tivi, cửa… của trung tâm bị hư hỏng với tổng thiệt hại hơn 200 triệu đồng. Hiện trung tâm đã cho sửa chữa lại các phòng bị đập phá, VNEthông tin.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân