Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Xe khách đâm ôtô tải trên cao tốc Lào Cai, tám người nhập viện

08 Tháng Chín 2017 10:54:37 SA

Sau cú tông trực diện vào ôtô tải, chiếc xe khách chở 14 người bẹp dúm phần đầu, ít nhất sáu hành khách bị thương nặng.

Hiện trường xe giường nằm đâm xe tải. Ảnh: Hoàng Anh

Hơn một giờ sáng 8/9, xe khách giường nằm chở 14 người chạy trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai theo hướng đi Lào Cai, khi đến xã Quy Mông, huyện Văn Yên (Yên Bái) thì đâm trực diện xe tải hướng ngược lại.

Cú tông mạnh khiến đầu xe giường nằm nát vụn, nhiều mảnh vỡ bắn tung toé. Nhiều đồ đạc bên trong xe bị xáo trộn và rơi ra ngoài. Chiếc xe tải cũng bị hư hỏng nặng phần đầu, gãy trục, sập bánh trước.

Quan sát tại hiện trường cho thấy, đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai tại vị trí xảy ra tai nạn có bốn làn, mỗi bên hai làn xe chạy hai chiều, được phân chia bởi vạch liền vàng, cấm các xe vượt.


Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Quang Huy

Theo đơn vị quản lý đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, vụ tai nạn khiến sáu người trên xe khách và hai người trên xe tải bị thương, nhập viện cấp cứu.

Lãnh đạo CSGT tuần tra cao tốc cũng cho biết, số khách còn lại bị thương nhẹ đã bắt ôtô khác để tiếp tục hành trình. Lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân tai nạn.

Nhiều đoạn trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai đang được tu sửa và làm làn đường mới nên từ đoạn cuối địa phận tỉnh Yên Bái đến Lào Cai phần lớn là đường 4 làn xe chạy hai chiều, được phân chia bằng vạch liền vàng.

Tại các vị trí này tốc độ cho phép từ 60 đến 80 km/h; còn những đoạn có dải phân cách cứng ở giữa đường thì tốc độ xe chạy 100 km/h.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân