Hotline: 0379.81.8899
Banner
Tin Nóng

Xót xa một gia đình bệnh tật bủa vây!

07 Tháng Mười Hai 2015 7:15:27 SA

Một gia đình có 5 thành viên thì 4 người đã mắc bệnh hiểm nghèo. Hết vợ ung thư vú, đến chồng mắc chứng thoát vị đĩa đệm, nay 2 con nhỏ cũng bệnh tật.

 

Đó là gia cảnh bi đát của gia đình anh Bạch Văn Tám, trú thôn 1, xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Về thôn 1, xã đảo Tam Hải, hỏi đôi vợ chồng trẻ anh Bạch Văn Tám (SN 1972) và chị Huỳnh Thị Kiểm (SN 1975) ai cũng biết. Với họ, nơi vùng xã đảo nghèo này, không có gia cảnh nào nào khổ hơn.

Chị Kiểm đang trong gia đoạn điều trị căn bệnh ung thu máu nên đầu tóc rụng trọc lóc.

Anh Bạch Văn Tám từng là một thanh niên khỏe mạnh, làm nghề đi biển. Tuy nhiên, sau khi lập gia đình, “lao tâm khổ tứ” vì con cái nên anh đã bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm và đau lưng hoành hành.

Trong khi đó, vợ anh là chị Huỳnh Thị Kiểm hiện lại đang bị ung thư vú. Đến nay, chị phải điều trị hóa trị 6 lần. Cứ trung bình 2 tuần điều trị 1 lần, chi phí mỗi lần đi lại, thuốc đã tính bảo hiểm là 5 triệu.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành xạ trị, bắn khoảng 30 tia. Dự tính mỗi tia là 300.000. Ngoài ra còn tốn 15 triệu tiền thuốc. Như vậy, không tính chi phí đi lại, ăn ở đã lên tổng cộng 30 triệu đồng.

Cha mẹ bệnh tật đã đành, đến 2 đứa con gái cũng thế. Con gái thứ 2 Bạch Hoàng Ny Na (SN 2008) mắc bệnh ung thư máu. Hiện em đang trong thời kì tiến hành điều trị, uống thuốc kháng sinh nên cơ thể em bị sưng phù lên.

Chị Kiểm và 2 đứa con bệnh hoạn đang từng ngày từng giờ sống trong nỗi đau quằn quại vì căn bệnh hoành hành.

Theo chỉ dẫn bác sĩ, nếu có điều kiện gia đình phải đưa em Ny đi Huế để lọc máu nhiều lần mới có hy vọng sống. Nhưng vì gia đình nghèo, thu nhập từ nghề đi biển của cha bấp bênh, lại đang tập trung chữa bệnh cho mẹ nên chưa đưa em đi điều trị.

Còn con gái út là Bạch Hoàng Nhi (SN 2013, mới 23 tháng tuổi) lại bị bệnh động kinh từ tháng thứ 15 (có chứng nhận của BV Tâm thần Quảng Nam), đến nay vẫn thường xuyên bị co giật.

Thấu hiểu gia cảnh nghèo nhà anh Tám nên từ đầu năm đến nay bà con họ hàng, anh chị em, bạn bè ở địa phương đã chung tay góp sức khoảng 60 triệu đồng (chưa kể số tiền mượn) cho vợ chồng anh đi trị bệnh.

Tiền đã mất nhưng tật vẫn mang. Những ngày tháng sắp đến là những ngày vật vã trên giường bệnh liệu rằng gia đình anh Tám có vượt qua tình cảnh nghẹt nghèo này hay không. Đó như một phép màu!!!

Mọi sự quan tâm, hỗ trợ gia cảnh gia đình anh Bạch Văn Tám, thôn 1, xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Điện thoại: 01248085587.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân